Cuộc chiến với Tàu

Loading...

Khoảng năm 1963 tại Vũ Hán, hoàng đế Mao Trạch Đông đã nói rằng:

-Tôi sẽ làm chủ tịch của 500 triệu bần nông tràn xuống Đông Nam châu Á!

Nhưng ước mơ đó chưa thành hiện thực thì anh đã quy tiên. Giả sử tương lai sự kiện đó xảy ra thật và 11 nước buộc phải liên minh để chống cự, mình thử chia team như vậy xem sao.

-Indonesia: thằng Hồi giáo này quân lực mạnh và rất thù Trung Quốc. Từng gây ra vụ thảm sát 1998 khiến nước Tàu dọa xóa sổ Indo ra khỏi trái đất. Hào quang Allahu Akbar sẽ phù hộ cho đội Asean, vì vậy bầu anh làm lãnh đạo.

-Việt Nam, Myanmar: hai giang hồ thôn của Đông Nam Á nhận trọng trách combat chính. Võ nghệ cao cường, bệnh tật đầy mình, chiến tích liệt kê được mười mấy quyển sử dày như cuốn danh bạ điện thoại. Các anh dùng cả thanh xuân để gây mất trật tự tổ dân phố, khiến bà con hàng xóm hễ nghe tên là run sợ, hàm răng đánh lô tô không thể kiểm soát. Tóm lại, hai đầu gấu này thua thì mấy thằng kia cũng sấp mặt l luôn, tự giác nghỉ game.

-Philippines: Pinoy sẽ phụ trách vấn đề biển Đông, ra chào thân ái “bobo putang ina mo” với các hạm đội Bắc Hải, Nam Hải, Đông Hải. Chúc anh may mắn trong tình yêu và trong cuộc sống. Mong một ngày còn được nhìn thấy anh online phát biểu cảm nghĩ. Đi công tác nhớ mặc đồ đẹp để có gì người nhà làm thủ tục nhận xác cho dễ.

-Lào: nha đầu ngốc này hiền lành dễ bảo, cho nó việc nhẹ lương cao: xung phong đánh mở màn, giết giặc lập công. Trong trường hợp Pinoy thất thủ thì Lào được quyền vác tàu chiến ra chửi “ngu, gà”, trước khi đích thân giải phóng biển Đông. Sau đó bộ chỉ huy Asean sẽ nhóm họp hội nghị thượng đỉnh ở nhà thằng nào đó, phân tích thương vong và thiệt hại để rút kinh nghiệm cho những chiến dịch sau.

-Campuchia: mày chỉ cần ngoan ngoãn ở yên một chỗ cày ruộng và đánh cá thôi, bọn tao không yêu cầu phải làm gì hết…

-Thái Lan: nghĩa vụ của chị gồm 3 chuyện, nhỏ nhưng rất hệ trọng. Thứ nhất, cung cấp bùa ngải, mát xa và gái gú cho tiền tuyến. Thứ hai, tổ chức cầu kinh siêu độ cho đồng đội hằng ngày ở mọi ngôi chùa trên toàn quốc. Thứ ba, canh chừng và tát chết mẹ con tiện tỳ Campuchia nếu nó manh nha dã tâm bóp team. Cẩn thận đạn lạc, kẻo không chết người trai chiến trường, mà chết người gái nhỏ hậu phương…

-Malaysia, Singapore, Brunei: bơm vũ khí, bơm dầu mỏ, bơm vàng bạc, bơm đô la, hoặc trả tiền cho Trung Quốc để chuộc người. Nói chung mấy con bánh bèo nhà giàu sẽ đảm nhiệm việc hô hấp nhân tạo khi mấy thằng cục súc ở trên có dấu hiệu chết đuối.

-Đông Timor: thực sự không biết phải xếp thằng nhi đồng này vào đâu cho khỏi lệch đội hình đẹp như mơ của liên minh công lý. Thôi thì đi theo cổ vũ, hít hà ít kinh nghiệm và thu lượm hài cốt mấy anh hùng dân tộc kia đem chôn nếu lỡ thằng Tàu nó thắng…

Tác giả: Phạm Vĩnh Lộc

Rate this post

Related Posts

About The Author