Gấu say nắng và kết thúc buồn cho tình yêu 3 năm

Loading...

Trước tiên e xin giới thiệu về mình và gấu của em 1 tí. E năm nay cũng 26 tuổi, đi làm cũng gần 3 năm rồi, lương 9 củ, tạm đủ sống ở cái đất Hà Lội này. Em yêu gấu từ khi mới đi làm, gấu em sn 91, hè tới là ra trường. Ông bà già e cũng đã bít gấu, còn ông bà già của gấu cũng bít em. Nói chung 2 nhà đều đồng ý. Bố mẹ gấu rất quý em. Có 1 đợt đi thăm người thân trên Sơn Tây cũng rủ em đi cùng, coi như con trong nhà. Em dự định đợi gấu ra trường tìm được công việc là cưới luôn. Gấu em cũng muốn như thế.

Em nằm vùng trên voz này cũng được hơn 1 năm nhưng mới chỉ tạo nick mấy tháng nay. Đọc những câu chuyện của mấy thím về cuộc tình 7 năm, hay 3,4 năm rồi bị gấu phản bội e cũng suy nghĩ lắm. Nhưng e tin tưởng vào gấu của em, e tự nhủ trong lòng cảm thấy hạnh phúc vì chắc sẽ ko phải gặp hoàn cảnh như thế. Thế mà đời có ai ngờ, bây giờ chính em lại rơi vào cái hoàn cảnh đấy. Em bị sốc lắm, nhưng em vẫn bình tĩnh tự trấn an mình vì đã học được khá nhiều kinh nghiệm từ các thím đi trước.

Em yêu gấu và lo cho gấu từng tí một. Từ lúc gấu học năm thứ nhất trên này. Đi chơi, đi ăn, đi xem phim, mua sắm.., gấu muốn gì e cũng chiều gấu. Tính gấu thì khá mạnh mẽ, thường thích làm theo ý mình. Chính bố mẹ gấu nhiều lúc không bảo được gấu nhưng khi yêu, e nói gấu đều nghe. Mẹ gấu cũng dặn em để ý chăm lo chuyện học hành cho gấu. Gấu học cũng khá, e cũng luôn động viên gấu học tốt, cần gì thì bảo em. Sắp tới gấu định đi thực tập em cũng gọi điện nói chuyện với mấy đứa bạn để tìm ngân hàng cho gấu vào, cũng đã tìm được, cuối cùng gấu lại bảo muốn đi làm thêm. E không có ý kiến j chỉ bảo gấu suy nghĩ, còn tùy gấu….

Đợt vừa rồi em bận việc trên cty cộng với việc gia đình. Trên cty thì dự án bị trễ lên cắm đầu vào làm, thứ 7, Cn cũng làm cả ngày. Còn ông bà già e có mua được một căn nhà trên này đang sửa sang lại để e về ở. Dự định nếu cưới thì 2 đứa về đấy. Sáng thì em lại ông già chỗ đang trọ lên nhà em, rồi từ đó đi làm. Từ chỗ em trọ đến nhà em tầm 8 km, từ chỗ nhà đến cty cũng 7km. Tối thì 6h làm về qua đón bố rồi về chỗ trọ. Đợt rồi cũng mưa suốt nên e không qua được chỗ gấu. Thế mà chỉ trong 2 tuần đấy thôi các thím ạ, mặc dù e vẫn nhắn tin gọi điện đều, (trong 3 năm yêu gấu hiếm 1 ngày nào e không nt hay gọi điện cho gấu cả) thì chuyện xảy ra. Hôm thứ 7 tuần trước, có gì em đưa thằng em lên mổ mắt, nó đỗ vào học viện hải quân lên phải mổ. Tiện có bố em lên trông coi việc sửa nhà em gọi điện rủ gấu sang đi ăn cùng thì gấu từ chối, cách gấu nt cũng hơi lạ. Nhưng em nghĩ chắc gấu ngại nên em ko nói j. Em cố tình ko nt hay gọi để đợi gấu gọi trước thì hơn 1 ngày không thấy j, thêm 1 ngày nữa e gọi điện cho gấu thì gấu bảo đang ngủ, e cũng bảo thôi ngủ tiếp đi. E bắt đầu linh cảm thấy có chuyện ko hay, nhưng vẫn tin tưởng vào tình yêu của gấu. Thế rồi tối hôm thứ 5 e onl thì thấy gấu, 2 đứa nói chuyện 1 tí thì gấu em bắt đầu để lộ ý muốn chia tay, 2 đứa quyết định đến chiều thứ 6 lúc e làm về thì sẽ gặp nhau nói chuyện.

Tối thứ sáu 2 đứa gặp nhau, đi bộ ra khu công viên gần nhà nói chuyện. Đại khái câu chuyện e chỉ có thể nhớ:
Em hỏi luôn: em có người khác rồi đúng ko?
Gấu: Ko có ai cả (lúc này thì vẫn chối)
Gấu: em thấy có lỗi với a
Gấu: em thấy sai lầm khi nhận lời yêu anh sớm quá (e nghĩ: 3 năm rồi mà vẫn còn sớm)
Gấu: em thấy a với e không có nhiều sở thích chung ( em thích j sao tôi lại không bít, lúc nào tôi chả chiều theo ý thích của em )
Gấu: em muốn tự do ( 3 năm qua yêu nhau có bao h tôi bắt em ở bên tôi 24/24, chỉ có em lúc nào cũng muốn tôi phải ở bên em 24/7. Và tôi luôn cố gắng làm được điều đó)
Nói thật với các thím, từ khi yêu gấu hầu như toàn bộ thời gian rỗi của em đều dành cho gấu. Đến hội 4 thằng bạn thân đại học của em trước khi cứ thứ 7, cn gặp nhau em cũng cho bye bye hết. Hồi tán gấu có lúc đến 4h sáng mới ngủ, 7h lại dậy đi làm. Điện thoại của em hơn 1k tin nhắn thì đến 950 với gấu còn lại là linh tinh. Thường thường e đi làm về xong hoặc ăn rồi hoặc chưa ăn cũng sang chơi với gấu. Đôi khi e cũng khó chịu vì gấu ko cho e thời gian riêng tư, có cãi nhau vài lần nhưng chưa bao h để đến ngày hôm sau.

Em bảo gấu là a bít em đang có 1 tình cảm khác, nhưng cái đó chỉ là say nắng thôi. Có rất nhiều người như em, em lên suy nghĩ cho kỹ. Đến lúc e nhận ra thì sẽ là quá muộn, hối lại sẽ ko kịp đâu. Em cũng đã đoán ra được là thằng nào đang có ý định với gấu rồi. E vẫn hỏi lại có phải e có người khác ko?
Gấu: Không, a tốt lắm, không ai tốt bằng anh đâu. Yêu anh an toàn lắm.
Em: sao yêu anh lại an toàn
Gấu: vì khi yêu a không hề nghĩ đến người khác, ai yêu a sẽ ko phải lo vì điều đấy.
Đ.m đến đây thì e đau quá các thím ạ. Hóa ra tốt cũng là nhược điểm, không lăng nhăng cũng là nhược điểm. Từ khi yêu gấu, gái xinh e cũng chỉ ngắm chưa bao h để trong đầu. Có những lúc cũng thấy lâng lâng nhưng đều bản lãnh quên hết, chỉ nghĩ đến gấu.
Nói chuyện thêm 1 lúc nữa e bảo a cho e 2 tuần để suy nghĩ, sau 2 tuần a muốn có câu trả lời. Lúc đấy trong e vẫn tin vào gấu, em ngu quá các thím ạ.

Về nhà e suy nghĩ cũng đoán ra cái thằng kia, em cũng bít nó. Nó là bạn của người chị từng ở cùng trọ với gấu. Cũng cao to, đẹp trai, ăn nói thì theo kiểu hài hước, có tài lẻ đánh đàn. Gấu em thì hát cũng hay, cũng thích học đàn nhưng được 1 thời gian lại chán. Có nhiều lần e cũng hỏi gấu là sao nó chưa có người yêu. Gấu bảo a ấy yêu 1 người nhưng hình như người ấy đi du học… Em cũng đ.éo quan tâm nhiều vì tin vào gấu. Thế rồi có lần gấu xin đi xem phim với nó, vì gấu vay nó 100k, gấu trả nhưng nó bảo để đi xem phim. Em cũng ok, cũng nói đùa, léng phéng là chết với a. Gấu e cười bảo e chỉ yêu c thôi, c đừng lo. Phim thì em cũng đưa gấu đi xem suốt, đủ các rạp, đủ loại phim 2D,3D. Cái đợt titanic bản 3D, gấu muốn đi xem e cũng chiều, mặc dù e xem cả chục lần rồi. Nhắc kỷ niệm với gấu cũng nhiều lắm, hạnh phúc và vủi vẻ là thế. Rồi đợt vừa rồi gấu lại xin em đi nghe Rock với nó, e thì đang bận muốn gấu vui nên cũng đồng ý. Em lại ngu nữa phải không các thím. Xâu chuỗi lại cũng chỉ có thằng đấy.

Thứ 7 em lai ông già sang bên nhà rồi tranh thủ qua chỗ trọ của gấu. Gõ cửa vào thấy gấu đang chuẩn bị đi chơi, e hỏi gấu bảo đi chơi với bạn cấp 3 mới lên. Em không nói j, bảo đi chơi cẩn thận. Rồi CN e cũng qua nhưng gấu ở trong phòng ngủ, e ngồi chơi bên phòng ông bạn rồi cũng về. 2 ngày e chả ăn uống j, thứ 7 thì ăn được 1 suất cơm trưa, tối uống nước lã. CN thì cả ngày ăn được 1 cái bánh mỳ trứng. E không thế chịu được nữa nên quyết định hẹn em tối thứ 2 tức hôm này để nói chuyện. E định sẽ bảo gấu quay về, e sẽ coi như không có chuyện j xảy ra. Gấu cũng nhắn lại là có chuyện muốn nói. Tự nhiên em mừng tự nghĩ chắc gấu sẽ quay lại đây.

Rồi tối hôm nay, cái tối mà chắc cả đời em ko quên được.
Gấu: em xin lỗi a vì e thích người khác rồi, e cảm thấy mình j đó, đại khái là không tốt. Em cũng chả còn tâm trạng để nhớ.
Em: thằng….. phải ko?
Gấu: im lặng
Em: a đã nói với em rồi, đấy chỉ là say nắng thôi, nó sẽ qua nhanh.
Gấu: e không bít nữa, a tốt hơn a ấy….., a hơn a ấy mọi mặt nhưng mà e ….
Gấu: ở bên anh bình yên quá, khi đi chơi với a ấy e có cảm giác thích a ấy
Em: hãy quay lại với a, a sẽ thay đổi, e muốn a thay đổi thế nào a sẽ làm như thế.
Gấu: a hiền quá, a cũng ko chịu quan tâm đến mình j cả, không muốn làm đẹp trước người yêu của mình.
Em công nhận cái này là mình đã sai. Em cũng chả xấu xí j, hồi trước thì gái theo cũng nhiều nhưng e ngố chả yêu ai. Từ khi gấu nhận lời yêu em, em ko quan tâm đến bản thân nhiều nữa. Một phần vì e chỉ quan tâm đến gấu, 1 phần vì cái dễ tính của em. Có lần định đi mua quần áo cho em nhưng cuối cùng e chả mua được j mà lại mua cho gấu.
Em: em làm thế đã nghĩ đến bố mẹ anh, bố mẹ em, rồi còn bạn bè mọi người xung quanh nữa.
(Mọi người đều bít là e và gấu đã có kế hoạch cưới)
Gấu: em bít nhưng em không thể….(gì gì đó em cũng chả muốn nghe rõ nữa)
Em cố gắng kéo níu gấu lại, ôm gấu nhưng gấu ko ôm em, cầm tay thì đẩy ra. Tính gấu thì e bít, thích cái j thì có bằng được. Lần này gấu qua nc với em là để không phải áy náy khi quan hệ với thằng kia.
Gấu: a có chấp nhận e yêu anh nhưng tình yêu sẽ giảm đi, e sẽ nghĩ đến người khác.
Em: a chấp nhận, a sẽ thay đổi để e quên thằng …. đi.
Gấu: nói j đó nhưng đại thể là không bít. Em yêu gấu và cũng đã học các thớt trước đây nên em bít và lo lắng cho gấu, đấy chỉ là say nắng thì gấu sẽ hối ko kịp.E cố gắng thuyết phục gấu để gấu hiểu, mặc dù cũng đã bình tĩnh nhưng lúc đó ko còn cách nào khác nữa.
Em: vậy e cho a câu trả lời là quay lại với a hay là theo cái say nắng của em?
Gấu: nếu lúc này thì câu trả lời sẽ làm a buồn đấy.
Đúng lúc thì con em gái em đi ăn về, e không muốn nó bít nên cũng chấp nhận câu trả lời của gấu.
Em: Vậy e hãy đi theo cái say nắng của em đi. Trước khi gấu ra khỏi cửa e cũng nói thêm : a sẽ không bao h tha thứ cho em đâu. Gấu em không biểu hiện cũng không nói j và về.

Thế đấy các thím ạ. Con gái đứa nào cũng thế hay sao?? Tại sao cái chuyện em ko bao h nghĩ tới lại xảy đến với em. Em ngu phải ko?? Em sống cho người khác nhiều quá nên bây h em phải chịu kết quả thế này sao??
Hiện tại e cũng đang băn khoăn
Một: em sẽ gặp thằng kia để nói chuyện thẳng thắn.
Hai: như thằng bạn em vừa bảo em, cửa sổ này đóng lại thì cửa sổ khác sẽ mở ra.
Em kể hơi dài, cảm ơn các thím đã đọc. Hy vọng các thím sẽ rút được kinh nghiệm từ em.
Hà nội 00h-14-08-2012

Em Update vì ko post link đc

Em đang trên cty, tranh thủ vào đọc comment của mấy thím một tý.
Chân thành cảm ơn các thím đã chia sẻ với em.
Em có nhớ lại 1 câu nói nữa của gấu.
Gấu: ….. cũng bảo em đừng chia tay anh, vì a tốt lắm.
Một số thím bảo em lụy tình, e xin nói là e ko lụy thím ạ. Điều căn bản là em bít gấu em say nắng và em đã đọc rất nhiều thớt trên này rồi, em ko muốn gấu em lạc lối. Với em một khi gấu đã nói lời chia tay thì sau này e sẽ ko bao h tha thứ cho gấu, ko có chuyện quay lại đâu. Thế nên e mới cố gắng khuyên nhủ gấu níu kéo để gấu suy nghĩ.
Có thím bảo em dại vì để gấu đi chơi với thằng khác, e xin nhận. Nhưng e cũng đã nói e tin tưởng gấu 100%, e muốn gấu vui, e luôn động viên gấu đi chơi với bạn bè cho mở mang. (Trước gấu em chả chơi nhiều đâu, lớp rủ đi chơi cũng ko đi, e phải nói mãi)
Giờ em cũng thấy nhẹ nhõm hơn rồi. Trước nay e sống thường nhường nhịn ko muốn người khác mất lòng,nhiều lúc chịu thiệt về mình miễn là mọi người vui. Sắp tới đây e sẽ thay đổi, sống trước hết vì mình vì gia đình mình trước, mọi cái khác sẽ chỉ là thứ.
Em đã mất hết niềm tin vào con gái, quả thật con nào cũng giống con nào. Tháng 10 này bọn bạn rủ đi Thái, e ko muốn đi nhưng quả này chắc phải đi cho khuây khỏa.
Một lần nữa chân thành cảm ơn các thím. Yêu các thím lắm

Update 15-08:

Em muốn gửi đến “nằm vùng” vài dòng thế này:
Khi a viết bài lên trên voz thế này có nghĩa là trong anh không còn 2 chữ tình yêu nữa. Chú bảo là N không xứng đáng bị như vậy, vậy chắc là a xứng đáng bị thế này đúng ko? A nhận, vì a ngu, a đã nói rõ bên trên rồi.

Chú tuổi trẻ tài cao hơn anh, chú đã dạy cho a bít thế nào là con gái thế nào là cuộc sống, a phải cảm ơn chú nhiều chứ sao chú lại xin lỗi anh làm j. Chú làm j có lỗi. Giữa 2 phương án, chú đọc cũng bít a chọn phương án nào rồi.
Từ đáy lòng a chúc chú hạnh phúc, chúc chú không bao h rơi vào hoàn cảnh như anh.
Một lần nữa e chân thành cảm ơn các thím. Đây sẽ là lần update cuối cùng của em.
P/s: Em quên mất, 1 số thím có message inbox cho e nhưng em không trả lời được. Xin lỗi các thím, e cũng muốn chuyện này trôi qua nhanh.

5 (100%) 1 vote

Related Posts

About The Author