[jinrakal voz] Tiền, tiền, tiền và..tiền..

Loading...

Cuộc sống luôn dằn vặt với chữ…TIỀN.
Nó là 1 công cụ vạn năng trong cuộc sống của chúng ta, có lẽ vậy.
*Lúc nhỏ nhóm tôi hay nhậu ”nợ” ở quán bà Hai, như một thông lệ cứ khi nào nhóm tôi đến là bả đuổi như đuổi tà.
*Lúc tôi đang đi xin việc làm, thấy một bà cụ lượm ve chai, dưới chân tôi là 2 cái chai nc ngọt lớn đã hết, lăn long lóc, tôi vừa lượm lên tính đến đưa cho cụ thì bà cụ nhào đến xô tôi ngã rồi dựt 2 cái chai đạp xe đi, chỉ bỏ lại 1 câu ”tôi thấy trước”.
*Lúc tôi đang đi trên đường thì thấy 1 bà hét lên, tôi nhìn sang thì thấy 1 cậu bé da đen sì, nằm bất động trên làn đường cho xe ôtô,tay nắm chặt hộp kẹo cao su, hỏi ra thì mới biết ”vì mời 1 tên nào đó mua kẹo cao su mà nó k còn tiền lẻ, cậu bé chạy đi đổi tiền, chạy 1 mạch qua đường vì sợ tên đó đổi ý”.
*Lúc tôi đang đi giao báo buổi sáng sớm, bắt gặp 1 ông già lái xích lô qùy lạy 1 tên bảnh bao nào đó, hắn cứ đạp ông lão ra, thì ông lão lại bò đến ôm chân hắn mà lạy, nhìn thấy xe xích lô va chạm với xe ôtô của hắn, nhưng hiện trường thì rõ ràng hắn sai, ôtô tách làn đường k đèn báo.
*Lúc tôi và vợ tôi đi mua bánh mì về ăn, từ chiều đến tối vợ chồng tôi chưa ăn gì, vợ chồng tôi chỉ còn 20k trog túi, mua đc 2 ổ bánh mỳ thịt, đang tính ăn thì 1 cậu bé rách rưới đến mời mua vé số, 20k cuối cùng là 2 ổ bánh mỳ tôi cầm trên tay, vợ tôi ôm cậu bé khóc, tôi nhường ổ bánh mỳ cho cậu bé và chúng tôi chia đôi ổ bánh mỳ còn lại, ăn trog vui vẻ cùng với cậu bé.
*Lúc tôi lên lớp 5, quần áo đen sì, ngoài 6 th.bạn thì còn lại lũ bạn tẩy chay tôi và đặt tôi là thằng ở dơ, chúng đâu biết rằng tôi sợ tiền nước sẽ tăng.
*Lúc tôi lớp 9, nhìn mẹ với đống hoá đơn, tôi chậc lưỡi ”ba cái tờ giấy làm gì mà tính đi tính lại”, nhưng sau này vợ tôi và tôi luôn làm chuyện đó.
*Lúc tôi lớp 9, lớp tôi có 1 thằng là ”Kiệt Kiết”, vì nó phải sống với bà ngoại và đi làm thêm, đợt đó trường tôi có 1 đại ca ở lại lớp 2 năm, cả trường cứ mỗi tuần nộp cho nó 3000, thằng Kiệt thà ăn đòn mỗi ngày chứ k nộp tiền, tôi nghĩ ”nộp cha cho r, khỏi ăn đòn, nó ngu quá”. Nhưng mãi tận sau này tôi mới hiểu.
*Lúc tôi lớp 10, tôi chúa ghét đi xe bus, vì nó rẻ mà lại mệt, tôi thích đi xe máy vì khoẻ mà lại oai, nhưng đến khi có g.đ, tôi đi bộ 2 cây số từ chỗ làm về nhà mỗi ngày mà k dám dắt xe ra hay đi xe bus.
*Lúc tôi nhìn thấy những mảnh đời cơ cực trc mắt tôi, bỗng nhiên tôi thấy sự giao cảm giữa tôi và họ.
Cuộc sống thực trạng bây giờ : đồng tiền sẽ chi phối tất cả.
-khi tôi làm hồ sơ chuyển tên quyền sử dụng đất của bố tôi sang cho tôi, bà văn thư k chịu đưa giấy chuyển tên đã hoàn tất, khi bố tôi nhét 1 cái phong bì thư màu trắng, bả vui vẻ giao cho tôi tờ giấy.
Tiền sẽ từ từ lấn áp cuộc sống của bạn, thay đổi tính cách và mọi thứ tốt đẹp cua bạn.
Nó như 1 con virus kí sinh vật chủ gây những biến chứng khôn lường.
Con người tại ra gia đình, nhiều gia đình tạo ra xã hội, xã hội làm ra đồng tiền, đồng tiền làm hại con người.
Vậy thì chính con người làm hại con người.
Chính bản thân tôi lại ước tôi có thật nhiều tiền.
*mua áo mới cho con
*sắm sửa nhà cửa.
*mua xe lăn mới cho vợ.
*báo hiếu mẹ.
*cuộc sống k phải lo nghĩ về ngày mai.
*không còn đau đầu với đống hoá đơn trên bàn mỗi tháng.
-đồng tiền làm ra từ xương máu, lương tôi đang cầm trên tay là xương máu của tôi, tiền bạn đang cầm trên tay là xương máu cha mẹ bạn.
Sử dụng đồng tiền khi thấy thật cần thiết, nó k thể mang theo khi chết.
Liệu vài năm sau, Tiền sẽ trở thành thứ vũ khí mạnh nhất chống lại giặc, hay chính con người mới là ng đánh giặc.
Yêu tiền, chính là bạn đang tự cầm dao cắt đi từng ”sợi nhân cách” của chính mình.

Rate this post

Related Posts

About The Author