[Nhật ký Voz] Tán gái Tây trên Meowchat – Chap 5.5

Loading...

Chap 5 – Jeannie: Gái dâm Indonesia (Part 5: Giọng hát “Việt” và cái viễn tưởng huy hoàng)

Lời mở đầu cho part mới của chap này, mình xin gửi lời xin lỗi tới những người đã thường xuyên theo dõi nội dung nhật ký của mình. Vâng, vẫn là lý do công việc thôi… Chia sẻ một chút về bản thân, gia đình mình “khá nghèo”, sau thất bại của công ty do bố mình gây dựng, cả gia đình như đi vào một ngõ cụt không lối thoát về tài chính… Lẽ ra mình đang là một sinh viên FPT với đầy hoài bão lập nghiệp… Nhưng không… Mọi thứ đổ sụp theo công ty của bố, cầm tấm giấy báo nhập học trong tay bố mình khóc, mình cũng cố dấu giọt nước mắt rồi cầm phiếu điểm, nộp đại vào 1 trường dân lập… Lên đại học, mình đã bắt đầu đi làm ngay từ năm đầu tại 1 công ty nhỏ, đồng lương không nhiều nhưng đủ cho mình trang trải sinh sống, học hành trên này mà không cần nhờ đến support của gia đình… Lý do mình chuyển công ty sau 2 năm làm việc như gia đình ở đó cũng vì đồng tiền, mình không những cần lo cho cuộc sống riêng mà còn phải có đồng ra đồng vào gửi về nhà nữa… Công ty hiện tại cho mình mức lương cao hơn cùng nhiều cơ hội để làm dự án ngoài tay, kiếm thêm chút ít… Suốt 1 tháng này mình cố gắng nhận nhiều dự án nhất có thể, tính đến lúc này cũng vừa mới gửi bản demo cho bên đối tác kiểm duyệt và chờ được nhận thù lao vào ngày mai nếu không có gì trục trặc…
Trở lại với Jeanie… Mình sẽ không kể tiếp từ ngày hôm đó nữa chứ thực ra ngày hôm đó còn “ướt át” và nhiều thứ khác rất mát. Vậy là chỉ sau 1 đêm, mình và em ấy trở thành 1 đôi của nhau. Cũng chẳng biết thứ tình cảm “ảo” này có thật không nhưng mình cũng cảm thấy khá vui, nhắn tin với em hằng ngày cũng giúp mình bớt đi được áp lực công việc… Em lệch 1 múi giờ so với Việt Nam, tức là sớm hơn Việt Nam 1 tiếng… Hằng ngày em thường ngủ đến tận 10-11h trưa sau đó dậy lái xe đi tập gym. Em gửi cho mình ảnh chụp ở phòng gym hàng ngày. Ở thời điểm hiện tại, mình và em ấy đã chia tay nhau khá lâu rồi. Sau lần chia tay thứ nhất, mình đã xóa mọi thứ về em, bao gồm cả ảnh cùng đống video đáng yêu vô cùng mà em hay gửi, giả dụ lập cho em ý một fanpage trên Facebook cùng đống video đáng yêu + tài năng ấy thì chắc chắn, em sẽ hưởng cả hàng chục lẫn hàng trăm ngàn follower.

Hù may quá, đúng lúc đang type mấy dòng này lại nhớ ra, đợt đó mình có share hết tất cả video em ý gửi mình lên “Hội đồng dâm” bao gồm 4 thằng chơi thân trong lớp đại học… Lục lại cả chục ngàn tin chat mới thấy được đống video này. Tất cả mình đã upload hết lên channel này https://www.youtube.com/channel/UCHq…UMmUh80r9X7e1w Nếu thích thì có thể vào đây xem. Muốn subscribe hay không thì tùy vì mình cũng sẽ không upload thêm cái gì lên đây đâu.
Trở lại với câu chuyện… Mình và em ấy bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, em ấy ít kể lể, chủ yếu mình phải hỏi, thêm 1 cái nữa là lười nhắn tin nữa. Lúc nào cũng thấy kêu bận bịu nọ kia, khi thì đi tập gym, khi thì đi ăn, khi thì đi nọ kia… Nhìn chung mình và Jeanine chỉ chủ yếu nói chuyện nhiều qua Skype… Em ấy là ca sĩ, ca sĩ không chuyên lắm, cũng có người chỉ đạo, bầu biếc các kiểu, cũng nhận hợp đồng đi hát. Em ấy kể lên Đại học, bố cho cái xe ô tô xong là hết, tự thân đi làm kiếm tiền bằng giọng hát ở những quán café, phòng trà… Cái này cũng không khó kiếm ở Việt Nam. Thi thoảng em nhận được 1 hợp đồng hát thuê đám cưới thì thù lao nhiều hơn.
Có 1 điều là mình nghe hát không bao giờ phải trả tiền cả. vì em ấy hát rất ngẫu hứng, cứ tự nhiên lại rống lên 1-2 câu rồi lại thôi. Nhiều khi đeo tai nghe giật cả mình. Cũng đôi khi em ấy tự ngẫu hứng nghĩ ra 1-2 câu và hát cứ như opera vậy. Hoặc hát trêu mình nữa, những lúc ấy yêu lắm…
Và thực sự là em ấy hát rất hay… 1 ý tưởng lóe lên trong đầu…

– Em có muốn nổi tiếng không?
– Sao anh lại hỏi thế?
– Anh có thể làm cho em nổi tiếng ở Việt Nam.
– How?
– Em hát hay mà? Em chỉ cần hát thôi?
– Em cứ hát bằng tiếng anh thế này á?
– Không, bằng tiếng Việt chứ? Anh sẽ dạy em hát tiếng Việt, luyện tập chăm chỉ là em có thể hát được mà?
– Em không biết nữa, nghe lạ quá, em chưa bao giờ nghĩ đến việc này?
– Vấn đề không chỉ còn là ở nổi tiếng, em còn có thể kiếm được rất nhiều tiền ở Việt Nam, điều mà em không thể làm được ở Indo.
– Anh chắc chứ?
– Tất nhiên rồi, anh có đủ những mối quan hệ ở Việt Nam để có thể PR tên tuổi của em, anh cũng làm marketing media nữa. Em quên mất anh làm nghề gì rồi à?
– Em vẫn thấy ngại ngại và sợ sợ sao ấy, thật sự rất là háo hức nhưng mà em rất sợ ko làm được đâu.
– Mỗi tháng em kiếm được tầm bao nhiêu?
– Trung bình khoảng… 500$ (đệt???)
– …hm… Em có thể kiếm được gấp đôi, hoặc thậm chí gấp 3 chỉ sau 1 thời gian ngắn.
– Anh nghĩ mình làm được, mình sẽ hợp tác và chia lợi nhuận hợp lý từ công sức lao động của cả 2.
– Anh chắc không đấy? Kiếm được nhiều vậy cơ á?
– Thật mà, anh chỉ mới ước tính sơ sơ thôi, em biết con bé Jannine Weigel không? Nó ở Thái Lan ấy.
– Em chịu, chưa nghe bao giờ?
– Con bé này cũng là người lai như em, nhưng lai Thái với Đức, nó hát cũng hay, nó toàn hát cover thôi, nổi lên ở Việt Nam từ 1 bài hát tiếng Việt rất đơn giản, giờ nó có hàng triệu follower trên Facebook và thu nhập khủng từ Youtube, chưa kể ở ngoài.
– Kinh thế? Gửi hình nó em xem nào?
– … Đây… Bé tẹo mà, nó có 14 15 tuổi thôi. Em còn xinh hơn nó, hát cứng và khỏe hơn nó, lo gì?
– Em biết là vậy,… nhưng mà hát tiếng Việt có khó lắm không?
– Anh cũng không biết nhưng nó làm được thì em cũng vậy, em có quyết tâm hay không?
– CÓ.
– Rồi nhé, từ giờ anh là ông bầu, là manager của em, anh bảo gì em phải nghe.
– Ơ? Thế anh không làm người yêu em nữa à?
– Có chứ? Nhưng mà anh kiêm thêm ông bầu của em? Không được sao? Anh làm điều này là vì em. Hiểu không? Anh muốn em nổi tiếng ở đây, rồi anh muốn đưa em sang đây. Cái này còn vì cả 2 chúng ta nữa.
– Được rồi… Thế gửi cho em 1 bài nào hot hot đi…. Để em thử…

Kế hoạch như vậy đấy, mình sẽ cùng em ấy hợp tác làm nội dung Youtube và Facebook, với giọng hát của em ấy thì không khó để thành công. Ban đầu sẽ chủ yếu là những bài hát nổi ở Việt Nam. Mình dự định như vậy. Phải bàn với “Hội đồng dâm” mới được. Đây sẽ là 1 start-up đầu tiên của mấy thằng. 

Mình cũng không nghe nhạc Việt bao giờ, nói thẳng ra là ghét nhạc Việt… Thấy Tiên tiên đợt này có vẻ nổi, đi đâu cũng thấy Say you do… Được, cho em ý hát bài này trước… lại còn có vài câu tiếng Anh nữa. Chắc dễ học thôi…
– Bài này nhé? Say you do – Tiên Tiên.
– Há? Tiếng anh à?
– Không, tiếng Việt, nhưng có vài câu tiếng Anh. Giờ em nghe trước đi, nghe thật nhiều vào… Mai em ngấm hết những giai điệu của bài rồi anh sẽ dạy em từng câu từng từ.
– Để em nghe thử xem nào… Cũng được đấy… ùi, chị này nhìn chất chơi thế? Em thích phong cách chị này.
– Ừ, thấy bọn trẻ ở đây nhiều người thích. Anh không thích nhạc Việt thôi chứ anh cũng thấy khá nể phục chị này.
– … Say you do… Say you do… ná nà ná… na na ná nà…. (đoạn này tiếng Anh, nhấn giọng thật lực) 
Em ấy bắt đầu thích bài này, bắt đầu ngân nga mà không cần biết từ nào… Mình dặn em nghe thật nhiều, mai sẽ dạy qua Skype. Lúc này, trong đầu mình nghĩ ra 1 viễn tưởng huy hoàng… Em ấy sẽ thật nổi tiếng, sẽ trở thành 1 hiện tượng trên MXH, những video em ấy cover nhạc Việt sẽ nhảy khắp các trang báo mạng, các fanpage trên Facebook… Thu nhập từ Youtube lúc ấy sẽ chẳng mấy chốc tăng chóng mặt… Sau đó mình sẽ trích thu nhập từ đấy để tài trợ cho em ấy sang Việt Nam. Khi ấy em ấy đã có 1 lượng fan hùng hậu tại đây, đi đến đâu cũng đắt sô vãi nồi… Cảm giác lúc này ảo tượng sức mạnh vô cùng… Tất nhiên cũng không phải tự nhiên mà mình dám khẳng định mình làm được như vậy. Mình có kinh nghiệm làm nội dung Youtube, mình đam mê nhạc cover, mình có quan hệ với những studio nổi tiếng ở Hà Nội, họ có thể hợp tác cung cấp nội dung bản phối nhạc để tránh bản quyền Youtube, mình có quan hệ với 1 số trang báo mạng như Kenh14, tiin nữa… Nhìn chung sau vài năm đi làm, mình có đủ tiềm lực để PR cho em ấy tại Việt Nam. 
Lũ bạn đồng dâm cũng rất hào hứng hưởng ứng, chúng nó biết mình là ai, mình đã làm được những gì nên không khó để thuyết phục chúng hợp tác. Đơn giản là mình tin chúng nó hơn, tại vì những kẻ khác mà có thể dễ dàng bắt tay ngoài kia, họ có tiềm lực lớn và cũng sẽ dễ dàng hớt mất miếng mồi ngon này…
Ngày hôm sau, em ấy đã có vẻ khá ngấm Say you do rồi…
– Em nghe bài này cả trăm lần rồi đấy, nghe suốt thôi. Nghe cả ngày…
– Tốt, thế giờ sẵn sàng học chưa?
– Rồi… Anh gửi beat sang, em hát thử nhé?
– Nhưng mà đã thuộc đâu?
– Thì em cứ hát đi? Rồi anh nắn cho từng từ?
Tiếng nhạc beat cất lên… “Tha gạp nhao môộc chìu thu thán muồi, vì nụ cuồi ới cho hem nhó moong tùn ngài…”
Mặc dù em ấy hát cái giọng rất là ngai ngái nhưng thật sự rất đúng nhạc, bắt lời rất nhanh, rất chuẩn… Ca sĩ có khác. Cái giọng ngai ngái chưa biết tiếng Việt ấy lúc ấy nghe đã khá hay rồi… Công cuộc dạy bắt đầu từ đây.
– Anh là Anh. Anh là oppa ấy? Nhớ không ? Tên anh cũng tên là Anh..
– Vâng Anh… Em yêu anh, em yêu anh yeah yeah… (theo nhịp nhạc… em ấy còn phiêu lắm)
– Thôi được rồi, quay lại học nào ? Em là Em ? Nhớ chưa ? (I’m Anh and you’re Em, remember that).
– Em – Anh – Em – Anh…
– Nhớ chưa?
– Rồi?
– Bắt đầu nhé? Ta gặp nhau 1 chiều thu tháng 10.
– Tha gạp nhao mộôc chiều thu THÁNG muồi…
– Ta… Hiểu không? Ta, không phải Tha. Trong tiếng Việt, âm T đọc là Tờ, không phải Thờ hay Đờ như tiếng Anh đâu. (âm T trong tiếng Anh đọc hơi giống TH… Hầu hết người nước ngoài học tiếng Việt vẫn thường xuyên mắc lỗi này.)
– Tha… Ta… Ta…
– Được rồi, gặp… nhau..
– Gặp nhao…
– Nhau, nhau, nhìn mồm anh này. Nhau.
– Ta gặp nhau..
– Rồi, tốt lắm, một chiều thu tháng 10.
– Ta gặp nhau mộôc chiều thu THÁN muồi… (âm một nghe y hệt tiếng miền nam cmn luôn)
– Một… Một, nhìn mồm anh này? Âm T, nhớ chưa?
– Một… Một, chiều thu Thán muồi.
– Tháng, hát cao vừa vừa thôi, hạ thấp giọng xuống thôi, em ngấn cao quá vậy?
– Tháng muồi?
– Em học từ muồi ở đâu thế? Mười cơ mà? Mười… Mười…
Trời ạ, mới có một câu thôi đấy? Chưa bao giờ nghĩ dạy tiếng Việt nó khổ như thế này? Nhiều từ nó cảm tưởng không thể nào truyền đạt được đúng cách phát âm sao cho chính xác… Tối hôm đó là cả 1 quá trình nỗ lực, kiên trì của cả 2 đứa…
– Lỡ buông lời yêu ăng, sợ ăng xa lắng. Bít sao giờ vì chỉ thấy náng troong trim mình…
Đấy, nó như thế đấy?  Nhưng rồi cũng nắn được từng từ, từng từ một. Những chữ nào mà bằng dấu nặng, mình phải nhún cả người xuống để em ấy tượng tượng được nó nặng, hay dấu hỏi, phải uốn dẻo cmn người như giun nữa. Công nhận mình giỏi, giỏi vì kiên trì và cũng công nhận em ấy học rất nhanh. Em ấy biết mấy thứ tiêng cơ? Tiếng Trung biết khá sõi, tiếng Bahasha bản địa thì không nói làm gì rồi? Tiếng Pháp biết 1 chút nữa. Em kể là rất thích học ngôn ngữ, ngôn ngữ nào cũng thích. Em ý muốn được du học anh và nhập tịch ở Anh luôn.
– Ui anh ơi, giờ em ngầu nhất Vịnh Bắc Bộ luôn (thật ra là đông nam á =)) )
– Tất nhiên rồi?
– Em biết hát tiếng anh này, tiếng Tàu này, tiếng bahasha này, giờ thêm tiếng Việt Nam nữa. Em bá đạo quá  (em ấy cười trong sung sướng)
Tính đến lúc này thì em ấy khá trôi chảy rồi nhưng bảo ghi âm cho 1 đoạn gửi sang đây thì nhất định không chịu. 
– Được rồi, cũng khá ổn rồi đấy? Giờ ghi âm lại cho anh 1 bản nào?
Thật ra lúc này chỉ muốn có 1 bản để khoe với mấy thằng đồng dâm  và share lên Facebook. Cảm giác chia sẻ được 1 phần văn hóa nước nhà, mặc dù bản thân mình cũng không thích nhưng cũng có chút nào đó khá tự hào. Về sau mình còn chia sẻ được nhiều thứ văn hóa Việt Nam khác, cũng với những người khác nữa. Nhưng trở lại với Jeanine đã.
– Không, em ngại lắm, mai em ghi âm rồi em gửi cho.
– Đi mà? Anh dạy em hát nãy giờ em không ngại? Giờ ghi âm lại ngại cái gì?
– KHÔNG. Để mai. Em hứa sáng mai em gửi cho.
– Được rồi.
Sáng hôm sau, em gửi cho mình trong lúc mình đang cùng mấy đồng nghiệp đi công tác bên ngoài. Cảm giác lúc đó thích thú vô cùng. Mình cũng đã share cái đoạn hát đấy lên đây rồi. Ai chưa nghe có thể nghe lại tại đây. https://www.youtube.com/watch?v=-ZTXRMpEtys (Hiện tại đã có khoảng hơn 2600 views và được các anh em bình luận khá sôi nổi).
Có điều là đến tận sáng hôm sau em nó mới hát lại, quên mất mấy từ nên hát lỗi vài đoạn nhỏ? Em nó không chịu thu lại bản khác nên mình chỉ có file này thôi. Share với đồng nghiệp, share lên Facebook, ai cũng thấy ngồ ngộ, cảm giác sung sướng lắm. 1 phần ý tưởng đã bước nào thành công. Chỉ sau 1 đêm mình đã dạy được em nó hát được thế này? Sẽ ra sao nếu 2 đứa chăm chỉ luyện tập nhiều hơn. Bây giờ là Tiên Tiên, về sau là tất cả các thể loại ca sĩ HIT ở Việt Nam. Những ý tưởng, những ảo tưởng ngập tràn đầu óc mình lúc này…
Hôm sau, lên lớp mình và 3 thằng đồng dâm kia bắt đầu lên kế hoạch. Mình chia sẻ mọi thứ với chúng nó về việc tán gái trên Meow này, cũng có rủ rê được nhưng tiếng anh mấy thằng còn hơi kém nên chưa làm ăn được gì. Mấy thằng bắt đầu bàn về kế hoạch. Mình mạnh hơn về Media nên sẽ đảm nhiệm về mặt kĩ thuật. Mình có quan hệ tốt với mấy bên studio âm thanh, họ sẽ giúp mình phối âm instumental riêng để hát, tránh các vấn đề về bản quyền khi cover. Mấy thằng còn lại sẽ phụ trách SEO, seeder các kiểu con đà điểu, những công việc không khó khăn lắm. Mục tiêu đặt ra là sau 1 vài tháng, Jeanine sẽ trở thành cụm từ xuất hiện thường xuyên trên Facebook, các fanpage giải trí, tin tức Teen, các trang báo mạng giới trẻ như mương 14 (mình quen bên này), tiin.vn (cũng có chút quan hệ với bên Viettel nên chắc sẽ OK)… cùng nhiều trang khác. Với kế hoạch thì muộn nhất là sau hơn 1 năm, em nó có thể sang bên này gặp fan từ doanh thu kiếm được, thậm chí còn chả mất do được các bên tài trợ. Người ngon, dáng ngon, có thể làm đại sứ thương hiệu chẳng hạn? Jannine Weigel cũng đã có 1 lượng fan trung thành từ Việt Nam rất lớn. Đừng nghĩ mình ảo tưởng quá lúc này… Em ấy có giọng rất hay và khỏe… Hát rất có hồn. Người châu Á hát tiếng Anh ít người hát được hay, nhưng em ấy là ngoại lệ…. Một viễn tưởng huy hoàng hiện ra trước mắt…

Rate this post

Related Posts

About The Author