<

[Truyện Tình Yêu Hay] Yêu phải song sinh

[Truyện Tình Yêu Hay] Yêu phải song sinh - Chap 65

Tôi là một đứa nặng tình, nhiều người nói vậy. Tôi ghét ai thì ghét rất lâu, và yêu một người thì khó để quên nhanh được.. Tỉnh dậy từ bệnh viện, đầu tôi ong lên hàng ngàn câu hỏi… tại sao Trang lại bỏ tôi đi như vậy.. tôi có gì không tốt… nhà tôi không giàu bằng nhà thằng Duy à…. hay bởi vì nó đi du học…. em đã cắm sừng tôi lúc nào… em quen nó ra sao….. v.v…. Linh chỉ biết nhìn tôi và lắc đầu..

Phong thư của Trang đưa cho tôi, tôi đã mở … và đốt.. nó chỉ vỏn vẹn 5 chữ đầy đau đớn.” Anh à, em xin lỗi.”. EM xịn lỗi, vì điều gì.. vì em đến bên đời tôi hay vì em đã phản bội tôi..

Đến trường , hay ở nhà, tôi h đây không quan tâm mấy đến cái gì nữa.. chị DUng biết chuyện, cx nói chuyện, nhưng 1, 2 lần không thấy kết quả kệ mày luôn. Lũ bạn động viên an ủi rủ đi đây đi đó, 1, 2 lần nhàm chán, chúng nó thôi. thời gian đó, cứ mỗi buổi chiều tôi lại đến nhà Trang, căn nhà h đây đóng ỉm im, chẳng còn có cô bé nào tươi cười chạy ra mở cửa cho tôi nữa.. ngồi đó, ai qua đường nhìn, kệ. Đến tối thì về, lặp đi lặp lại.

Các thím có thể nói tôi lụy, đúng, chả sai chút nào cả. Từ ngày Trang đi, tôi trầm hẳn, nhưng tôi chăm Linh hơn, tôi sợ Linh sẽ đi nhưng Trang mất. Linh thích điều này, em cứ cười tít mắt mỗi tối khi học xong thôi nói.: ” Linh ơi, ra anh ôm chút coi.” Em sẽ chui tọt vào lòng tôi, nằm im trong đó, tay khẽ gãi ngực hay bụng tôi. Cứ thế cho tới khi đi ngủ.

Tôi không hào hứng tham gia nhiều phong trào nữa. 20/11, kệ… mặc dù lớp tôi đã tổng động viên được lũ con trai đi hát đồng ca. Trận cầu đỉnh cao với lũ hàng xóm, tôi đá hết hiệp 1 rồi rút ra ngoài, trận đó chúng tôi hòa. tiến vào vòng trong với ngôi vị số 1 bảng A. Đám cưới của mẹ, tiếp khách chào hỏi chút chút rồi ra mâm lũ bạn ngồi với chai rượu, say quắc chả nhớ gì. Hôm chị DUng về Mỹ, chị ngập ngừng quay lại định nói với tôi gì đó. nhưng rút cuộc chị chỉ thở dài rồi quay đi..

Có vẻ tôi ngủ quên hơi lâu, không còn buồn nhiều và cx không lang thang đến nhà Trang nữa, tôi, thằng con trai mới lớn đã chấp nhận sự thật. Chỉ là tôi chưa thể về như một tôi xưa cũ, kiểm tra giữa kì, làng nhàng, không cao cx không thấp, chả bù cho con gấu điểm cao gần nhất lớp. Cx chả quan trọng lắm. Phong độ học tập của tôi lúc nào chả vậy, không cao hơn được mà cx chả xuống đâu. Rồi Noel…

Một buổi tối, tôi thấy mẹ hơi băn khoăn nhìn nhìn tôi , lâu lắm rồi tôi mới để ý đến mẹ, sau cưới mẹ vẫn ở với tôi, còn dượng muốn gặp mẹ thì xuống đây. Ngồi lại bàn, nhìn mẹ, tôi hỏi

– Mẹ có điều gì muốn nói với con ạ.?

– uh… thì cx có, nhưng mẹ không biết nói sao.

– ….

– Phong này, con muốn đi du học Nhật Bản không.?

– sao mẹ lại nói chuyện này.

– thì….. con cứ trả lời mẹ đi đã.

– Cũng thích,..

– Ừ, vậy là ổn, chả là dượng con được luân chuyển về tổng công ty bên Nhật làm, chuẩn bị đi rồi, mà mẹ thì không muốn xa dượng, thì mới cưới mà con hiểu chứ, cx không yên tâm nếu để con ở Việt Nam một mình, vậy nên..

– Vậy nên mẹ tính chuyển cả nhà mình sang bên đó, dì có đi không.?

– Ơ… dì sẽ không đi, mẹ cho dì vốn về quê dì mở quán rồi, dì cũng muốn về chăm ông bà.

– thế còn bạn bè con ở đây .?

– ….

– Còn người con yêu ở đây.? _ Trang bỏ tôi đi,và tôi thì sẽ không bỏ Linh mà đi đâu.

-…..

– COn sẽ không đi đâu. con lớn rồi, con không phản đối mẹ theo chồng nhưng con sẽ ở đây .

– Không được.. mẹ không yên tâm chút nào.. con còn trẻ, còn chưa hiểu….

– COn sẽ ở đây.. mẹ biết mẹ không thể bắt con làm gì nếu con không muốn mà…

Tôi đi luôn lên phòng, để mẹ tôi ở dưới nhà, dượng đang lái xe vào sân, chắc ổng sẽ có cách dỗ cho mẹ tôi nín khóc thôi.. haizzzz… lại một cuộc chia ly….. một người quan trọng chuẩn bị rời xa tôi.

Mấy ngày sau đó, mẹ không nói chuyện với tôi, còn tôi thì chuyển sang tạm tá túc ở nhà Linh vì không muốn gặp mẹ. Linh biết chuyện, em rất buồn vì không làm gì giúp tôi được. Em không muốn xa tôi cx như không muốn làm mất lòng mẹ tôi. Theo ngôn tình thì em sẽ khuyên tôi lọ kia đi sang Nhật tương lai rộng mở rồi tôi đi rồi em ở nhà ôm nỗi đau rồi thế là hết cuộc tình, hay thề thốt đủ kiểu sau này anh về lấy em mãi yêu em.. Không, Linh mà nói thế tôi sẽ rất giận em, yêu xa khó lắm, 10 cặp thì tôi chắc chắn phải có tới 5, 6 cặp chả đi đến đâu cả, đó là chưa kể tôi nghiện Linh đến nỗi tối không có em tôi khó ngủ. thôi kệ đi.

Một hôm nào đó, trời âm u lạnh lẽo, lạnh như cái bản mặt tôi lúc này, đến trường, thấy mấy đứa mang theo mấy cái thiệp trao nhau, mấy anh chàng ôm khư khư cái hộp quà nháo nhác đi tìm người để tặng,. Thấy cô bé đi cạnh mình khẽ nhìn mình cười một cái ý nhị, tôi biết, Giáng sinh đến rồi. Lên đến lớp, thằng đội mũ ông già Noel, đứa thì găng tay đỏ, áo len khoác ngoài màu đỏ và trắng, khăn quàng cổ đỏ trắng xanh, lớp tôi mấy cái vụ như này chỉ có mà nổi nhất trường, Quà trao đi thiệp trao lại, tưng bừng. EBL thấy tôi, nhẹ nhàng đi tới chìa tay ra

– ANh Phong, quà em đâu.?

Tôi bối rối hẳn, tôi đã chuẩn bị cái éo gì đâu. Bỗng Linh khoác tay tôi cười nói.

– Đây, vk ck chị tặng em.’ _ Linh rúi cho EBL cái hộp quà con con. Nó cười tít rồi chạy, không quên nhả lại một câu nhàm vô cùng tận.

– Merry Christmas.!

Linh đang tủm tỉm nhìn tôi cười, em khẽ nói

– EM biết anh sẽ quên mà, tối nay em muốn anh tặng em một món quà, và em cx sẽ tặng anh một món quà, cứ chờ đi nhé.

PHÚt chốc, tôi lấy lại được sự tếu táo của mình, và khẽ thì thầm.

– EM muốn một bấy bề chứ.. hề hề.

– đồ điên…

Linh nhéo tôi cái đau vô cùng tận rồi đi thẳng về chỗ.

 

Bình luận