<

[Truyện Tình Yêu Hay] Yêu phải song sinh

[Truyện Tình Yêu Hay] Yêu phải song sinh - Chap 67

Tối đó.. phóng xe về… hai đứa đói đói tấp xe vô quán bán ngô nướng ven đường ăn khuya. Bắp ngô nướng thơm dẻo.. xốt thêm chút mỡ hành nghĩ mà… chẹp chẹp.. tôi vồ vập ăn 2 3 bắp mới để ý thấy chị bán ngô đang nhìn chằm chằm vào cánh tay mình. Cái tay bị chém.. xuề xòa.. kệ đi.. ngó sang Linh ăn ỏn à ỏn ẻn..

Đi đêm lạnh thật… em ôm tôi thật chặt… thì thầm

– Phong ơi.. lạnh không.?

– có chứ.. em ôm chặt nữa coi..

– hi…

Ấm áp không phải là khi mình reo lên ấm quá.. mà là lúc người mình yêu thương hỏi có lạnh không… nóng cả người luôn..

Về nhà.. Linh phóng luôn lên phòng.. chả biết có cái gì cho tôi đây. Khóa cổng cửa cẩn thận, tôi mới lò dò đi lên. Bước vô phòng thấy em đang ngồi.. tay giấu sau lưng..

– j vậy vk.? _ đêm rồi tình cảm xíu^^

-đoán xem em tặng ck j.?

– hừm… không bít..

Em xòe ra cái hộp quà.. tôi mở ra. Bên trong là một cái lắc tay bằng bạc.. loại xích to bản.. tầm phải hơn 6 chỉ đó. Tôi nhìn nhìn. Linh lấy ra cong đeo vào tay tôi.

– đẹp không.?

– ừ.. mà ủa.. anh tưởng con trai mí tặng con gái lắc chứ..

-……

– để giữ người mình yêu mà.

– chứ con gái không được tặng lắc à..

– hơi lạ.

– lạ cái đầu ck ý… không thì chả vk..

– thắc mắc xíu mà kì ghê.

– gì… ưm.. ưmm…. _ hôn cho cái… xong hôn thêm cái nữa… 30′ sau

– hứ.. ghét.. lần sau trước khi làm j phải xin phép vk nghe chưa…

– thế ai rên to thế.?

* đỏ mặt* không nói gì nữa.

Sáng hôm sau tỉnh dậy rất chi là uể oải.. tôi với em lê lết đi xe lên trường. Ngó sang dãy bên thấy thằng DM với cái Hoa đang gật gù.. cười phát bọn này giống mình.. tiết đầu tiên. Cô chủ nhiệm Heo vào. Lạ là tiết này tiết toán mà..

– các em.. lớp chúng ta có học sinh mới.

– ai thế cô.. boy or girl… đâu thế cô… v.v.. mấy đứa nhao nhao.

– đây.. em giới thiệu về mình đi.

Ở cửa.. một cô bé rụt rè bước vào.. nhìn hài lắm ý.. cao có 1m45.. nhỏ nhỏ xinh xinh.. mặt cx dễ thương vl mặc dù không có chút son phấn nào.. mắt lờ đờ ẩn sau đôi gọng kính to bự.. mấy đứa trố mắt ra nhìn

– chào cái bạn. Tớ tên Nhi.. Huyền Nhi.. hết ạ._ con bé nó cúi đầu gật một cái.. cả lớp cười ầm.

– cậu ở đâu chuyển tới thế.

– tớ ở Hải Phòng..

– xa thế.

…… bla… bla….

Đến đoạn chỗ ngồi là gay cấn nhất.

– em muốn ngồi chỗ nào Nhi.?

– dạ… _ con bé ngó quanh quanh… sao đó bỏ qua hết mấy gương mặt hớn hở của mấy thằng bạn tôi để nhìn cái bản mặt vật vờ của tôi. Mà nhân đây theo kinh nghiệm bản thân cộng nghiên cứu voz tôi thấy gái mới chuyển đến lớp mà lúc nó chọn chỗ ngồi các thím muốn nó ngồi cạnh mình thì tỏ vẻ nghiêm túc vào đừng đùa cợt như mấy đứa khác. Phải lạnh lùng tý gái nó mới chú ý.

– em thưa cô cho em xuống bàn kia ạ._ chỉ vào bàn tôi.. chỗ mà trước kia của Trang.

– sao.. em muốn xuống đó á._ lùn 1 mẩu. Cận thị. Tôi ngồi bàn cuối.

– vâng.. hi hi. _ con bé cười phát tôi giật mình.. ôi mẹ ơi.. răng khểnh.. <3

Nhìn duyên vãi cứt.. Linh ngó qua tôi lườm lườm. Cuối cùng thì con bé cx được xuống chỗ Trang. Tiết toán được trả lại. Nó quay sang tôi

– chào cậu.

– ừ..

– tớ mới chuyển đến chưa biết gì mong cậu chỉ bảo nhé._ nói như sách.

– ừ.

– hihi.. thế éo nào.. nó biết nó cười đẹp nên nó định hiếp zam tinh thần tôi đây mà. Hai đứa tôi nói thêm tý chuyện thì Linh hết chịu nổi quay sang.

– chào cậu. Tớ là Linh. Là ny của Phong rất vui được làm quen.

Con bé nó nhìn nhìn tôi. Xong.- ừ.. mong cậu giúp đỡ tớ..

Ra chơi. Mấy thằng con trai hùa nhau kéo tôi ra quán nước. Mục đích chả có gì ngoài gato và xin tý info. Ai bảo gái lùn không hot.. quan trọng là cái mặt.. và cái điện nước.. mà anh em công nhận gái lùn điện nước nó thường đủ đầy không.. mấy đứa cao tý toàn xẹp lép. Quay lại chuyện info Linh ngồi đó tôi có cho vàng cx ko dám thả thính.. à nhầm điều tra. Hỏi không được mấy thằng quay sang chửi mình chứ. Cóc cần. Mua nước lên ngồi với Linh sướng hơn.

Mấy ngày đến lớp. Cảm giác con bé mới đến cx vui tính.. mà nó cứ ngố ngố kiểu gì ý. Học giỏi.. mà hỏi cái éo gì ngoài đời cx không biết.. cậu uống trà sữa chưa… chưa. Cậu đi chơi khuya chưa._ chưa.. cậu có yêu ai chưa.. chưa. Người ta gọi là.. là gì nhỉ.. mọt sách.

Mấy hôm sau là tết dương lịch. Được nghỉ.. ô hô hô. Bọn lớp tôi tính chuyện đi chơi xa một chuyến. Chậc.. cái bọn thi ĐH đến nơi rồi còn chơi bời… y hệt tôi. Trong khi mấy ông mọt trong lớp quyết tâm ở nhà ôn tập củng cố kiến thức thì mấy thằng nghịch nghịch rủ nhau đi … Sầm Sơn. Đi biển mùa đông cx có cái thú của nó chứ. Vắng teo. Thiệt mỗi cái không có xuống tắm được thôi. Hôm chốt danh sách có 11 thằng tôi.. thêm Hoa, Linh , Vân, EBL, Trà, Huyền, và nhỏ Nhi. Mấy thằng năn nỉ nhỏ đi cùng . Kêu thắt chặt tình bạn bè bằng hữu.. tôi không quan tâm lắm. Vì tôi có Linh rồi.

Tối trước khi đi Linh ngồi sắp quần áo.. đi có 1 ngày mà em mang cả một balo.. chịu thật. Có ai gọi cổng. Tôi ra mở.. là dượng.

Vào nhà.. dượng mở lời

– Phong à.. con đã suy nghĩ về việc cùng mẹ với dượng đi Nhật chưa.

– con ….

– ừ.. dượng cũng cảm thấy không ổn chút nào nếu bỏ con ở đây. Nếu con muốn ở đây.

Linh bỏ dở đống quần áo. Em không nói gì. Nhìn tôi.. tôi phải đưa ra quyết định.

– Linh… ra đây nào.

Em bước ra ngồi xuống ghế cạnh tôi. Tôi nắm tay em

– dượng ạ.. con nghĩ kĩ rồi.. con sẽ ở đây với Linh.

– …. _ dượng bối rối.. _ còn mẹ con. Mẹ con muốn…

– mẹ sẽ có dượng chăm sóc.. không sao cả đâu..

…..

….

3 người còn ngồi lại rất lâu.. tôi đã quyết định.. dù nó làm tôi cô đơn và vật vờ suốt một khoảng time dài.. nhưng tôi không có hối hận.. 5 ngày sau mẹ tôi bay cùng dượng và thằng Trí sang Tokyo. Xin phép cho tôi không tả gì cả vì tôi thật sự ghét nói về cảnh chia li.

Hôm sau.. tôi và em đi chơi….

 

Bình luận