[Truyện Voz Hay] Đừng đùa với gái ngoan – Chap 13

Loading...

[Truyện Voz Hay] Đừng đùa với gái ngoan – Chap 13

Hôm đó em Cún cũng uống bia, do không khí mà, còn cái gì nữa mà lưu mới chả luyến, tháng ngày của ăn chơi bạn bè nên em nó uống cũng ghê lắm. Mình thì quen rồi nên luôn ở cảm giác phê phê thôi chứ không say xỉn đến mức làm trò hề. Thằng Đức chủ động kết thúc đêm vui chơi đầu tiên và giải tán sớm để còn hôm sau. Chưa vội được.
– Anh hôm nay lai em về nhé.
– Uh.
– He he, dạo này anh ngoan thế?
– Phải lấy le với Việt Kiều tí chứ.
– Hi, anh cứ như thời còn cò cưa ấy.
Cảm giác lai em ở phía sau hiện nay nó khác với trước rất nhiều. Mình không còn cảm thấy áp lực nữa và em cũng vậy. Em nói chuyện khá thoải mái về cuộc sống nơi xứ người và sự phấn đấu trong học tập. Em là người có chí tiến thủ, tuy sinh ra trong gia đình cũng khá giả nhưng em rất coi trọng đồng tiền, không ăn chơi đua đòi, thích khoe của như những đứa đồng trang lứa.
Đèo em về và tạm biệt, trong lòng mình cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái, le lói chút suy nghĩ thích được đi chơi với em vài lần nữa, cũng chả biết làm gì, đó cũng chỉ là cảm giác nhất thời thôi, hay do sự đổi mới của em mà mình muốn biết?
Lên tới phòng mình nằm phập xuống và mở Modern Talking nghe, mình nhắn tin cho em Xu.
– Anh xong rồi đây, hôm nay thế nào em?
– Em mua chút đồ đạc tết, năm nay nhà em nấu bánh chưng mới hay chứ.
– Ngon rồi, từ bé đến giờ anh mới có 1 lần ngồi đợi nồi bánh. Gói riêng cho anh 1 cái nào cưng.
– Chỉ được cái lẻo mép, em gói rồi. Hôm 26 qua nhà em, hôm đó em mời bạn bè gặp mặt cuối năm.
– Với cương vị là?
– Là người làm thịt gà? Ok?
– À được, đã thế anh sẽ thịt thêm 1 số thứ nữa.
– Thôi ngủ đi, say lại nói linh tinh.

Nói cho các thím thêm GATO chứ, cảm giác có ” người yêu ” ngày tết nó sướng hơn ngày thường nhiều. Bởi vì chí ít giữa đám vui bạn bè ta lại có riêng 1 mảnh trời để quan tâm và được quan tâm. Có đôi chút hạnh phúc len lỏi giữa những dòng tin nhắn hỏi thăm và khép lại rất êm ái mà không có sự xích mích nào. Tết nhất là thời gian cực kỳ nhạy cảm, đôi nào mà không đủ cứng ngày tết, không đủ kinh nghiệm là rất dễ cãi nhau và bung ngay. Những ngày này hội tụ rất nhiều các ” anh tài ” tán gái và phá đám. Có thể là người yêu cũ, người theo đuổi ngày xưa hoặc đại loại là No Name sẵn sàng đến với gái của chúng ta bất cứ khi nào hai đứa có chuyện.
Mình nhớ là lúc nãy có hỏi thăm thằng bạn ở quê, nó đi làm rồi.
– Dạo này làm ăn thế nào mày?
– Nói chung là năm nay thất bại mày ạ.
– Còn yêu đương thì sao?
Vừa mới nói đến câu này, nó cởi cái áo khoác ra và quay lung cho mình thấy cái dòng chữ ” Lời Vẫn Như Đồn ” được in bằng 7 màu sắc. Mình với nó nhìn nhau cười nghặt nghẽo vì cũng hiểu là năm vừa rồi kinh tế nó phức tạp lắm, kéo theo nhiều hệ lụy. Và đặc biệt con gái bây giờ thường chọn những anh có kinh tế một chút để yêu. Giống như ai đó đã từng nói câu : “thà khóc trên bmw còn hơn cười sau xe đạp”. Mình rất kết câu này, theo quan điểm của mình thì là đàn ông thì phải có chỗ đứng ở xã hội, phải có công ăn việc làm ổn định hoặc chí ít tương lai phải sáng thì mới đủ ” vốn ” để đong đưa 1 em mà chúng ta thường gọi là ” ngon “. Chứ nghề nghiệp thì lông bông, tương lai thì mịt mù thì nói trắng phớ ra là không đủ lực mà tán được em theo ý muốn. Nồi nào thì vung nấy cả thôi. Vậy nên các thím ở đây, cứ cố gắng vun đắp cho tương lai, cho tiền đồ đã nhé. Thậm chí là đừng trách phụ nữ, con gái nó theo thằng có tiền. Họ cũng chỉ muốn tốt cho chính họ và con cái sau này có cái khởi đầu tốt hơn, nếu phụ nữ chỉ theo đuổi cái tình yêu chân thành mà không có tương lai ấy thì xét cho cùng là ích kỉ chính với tương lai của họ và của những đứa con sau này. Giờ thì hiểu sao tết này toàn nghe các đấng nam nhi chung tình hát ” Gọi đò ” với cả ” Cô Hàng Xóm “.
Nghĩ lại chuyện mình với Xu đến với nhau thì cũng thật tình cờ và thật bất ngờ. Mình đến với Xu với tinh thần cực kỳ thoải mái và êm ái, không phải là để tìm kiếm 1 tình yêu cho riêng mình mà quả thực lúc đầu mình cũng chỉ để cho thoải mái, cho mua vui và kiếm 1 người đi chơi cho đỡ chán những ngày cuối tuần, nên đôi khi giao tiếp vơi Xu mình rất tưng tửng, giọng điệu rất ất ơ và ỡm ờ… không phải trau truốt từng câu chữ giống như các thím hay đi tán gái như thời còn mặc sơ mi đóng thùng. Mình đang chìm trong những suy nghĩ và lập luận thì điện thoại có tin nhắn, là của em Cún :
– Em hỏi anh một câu nhé?
– Anh đang đợi tin nhắn tiếp theo đây.
– Anh còn tình cảm với em không?
(Mình hơi điếng người, sợ trong lúc say mình nhắn lung tung, mới làm lành với mẹ trẻ Xu nên chưa dám dở trò)
– Ngốc, ngủ đi, say rồi nhắn linh tinh.
– Không..!!! Em muốn trong lúc say anh nhớ tới ai?
Mình không nhắn nữa, ngủ thiếp đi.
hap 12 (phần 4: Cơn gió lạ) ***
Mấy ngày sau mình ở nhà sắm chút đồ tết và dọn dẹp nhà cửa. Lau cầu thang cả 3 tầng, rửa nhà các kiểu cuối cùng cũng xong. Nhớ đến cái hẹn xuống ” làm thịt gà ” dưới nhà em Xu nữa.
Thú thực với các thím là trước cái hôm xuống nhà em Xu làm thịt gà, mình lên Youtube search cách chặt thịt gà sao cho ngon và đẹp. Kể cũng không uổng công.
Tầm 8h sáng ngày 26 âm lịch mình phi xe xuống nhà em Xu, đi dọc đường mà mấy tay to mặc áo vàng đứng như chào thủ tướng về. Gặp ai cũng ” chào”, cũng may là xe mình full giấy tờ + mũ bảo hiểm xịn nên rất tự tin khi ” giao tiếp “. Cái tiết xuân mới đến nó mới vui làm sao, chắc tại vì nó pha chút hồi hộp khi xuống nhà em nó nữa.
Em nó cho cái địa chỉ khá rộng, nhưng chắc nhà em cũng có tiếng nên hỏi phát ra luôn. Hình như mình đến còn sớm… bạn bè em Xu chưa ai đến cả.
Vừa mới đáp xe xuống, em nó chẳng thèm chào một câu.
– Nhanh nhanh xuống bếp thịt con gà cho em.
– Lên là lên là lên là lên, lên là lên là lên là lên.
Em nó cưởi mũm mĩm trông yêu phết, hôm nay em trông chân chất như một cô gái thôn quê, khác hẳn với cách mix đồ, trang sức như ở Hà Nội. Chắc về nhà muốn lấy le với trai làng, hoặc lừa vài thằng ” ô-sin ” mà em từng nói.
Cũng may là tối hôm trước mới xem kỹ tiết mục chặt thịt gà, nên vụ chặt thịt gà hôm đó được bố mẹ và em nó khen lấy khen để. Miếng nào ra miếng đó, em nó cũng có chút tự hào với bố mẹ.
– Thế thầy bu biết anh là ai chưa?
– Em nói rồi.
– He, trói anh nhanh thế? Định sau con gà này là nhốt anh vào lồng à?
– Sau đó là trần nước sôi và vặt lông nữa.
Sau công cuộc bếp núc phụ cùng em, thấy cũng có đôi chút hạnh phúc len lói yên bình. Độ tầm 1 tiếng rưỡi sau thì bạn bè Xu cũng đến đông đủ, nhưng toàn là đực rựa. May mà sau đó lác đác vài em xinh tươi đến.
– Anh thấy cái anh đang giúp bố em khênh cây đào không?
– Uh, rồi thế nào?
– Anh ấy ở khu phố trên, con trai của bạn thân bố em. Cây si được 5 năm rồi.
– Thế vẫn quyết thực hiện chính sách tìm ô-sin hả?
– Em phũ rồi, nhưng cứ bám riết lấy, lúc nào về cũng lên nhà quà cáp bố mẹ, ngại lắm.
– Ờ thì cứ để đấy làm 1 vé chắc, nhỡ may sau này ế còn có cái mà víu.
(Em nó cầm con dao đang thái rau, lôi cổ mình gần lại).
– Em mà ế thì anh cũng tàn phế, nghe chưa?
Đang gay cấn thì mẹ em Xu vào.
– Ơ kìa con Xu làm cái gì thế?
Hai đứa mình nhìn bác cười xong phát rồi lại quay sang nhau lườm, môi trên cắn nửa môi dưới. Mình thấy thích cảm giác kéo co, cân não nhau thế này. Nó luôn luôn thú vị và không bao giờ nhàm chán.
Mâm cỗ cũng xong xuôi, bia bọt gì là đầy đủ cả rồi, bố mẹ Xu thì lánh sang nhà ông họ hàng gì đấy cho các thanh niên thoải mái. Mình thì ổn định sẵn chỗ ngồi cùng các bạn của Xu, thấy Xu còn đứng lông nhông chuẩn bị các thứ lặt vặt thì mọi người gọi Xu ngồi xuống, định bụng lần này ngồi cạnh nhau xem như là một cặp một đôi luôn. Thế mà em Xu làm quả bất ngờ ngồi cạnh cái tay mà em Xu chỉ lúc nãy, lão tên Như. Quả đấy mình hơi điếng người, nhưng vẫn nhìn Xu cười đểu rất nham hiểm. Biết là Xu đang bày trò. Nhưng tự dưng mình ngồi đơn côi, chả quen ai, thấy cũng hậm hực.
Cũng may là trình uống bia mình cũng tốt nên bạn Xu mời chào làm quen thì cũng ổn và sòng phẳng. Thi thoảng vẫn thấy Xu nó gắp thức ăn cho cái thằng Như kia, lại còn cái miếng thịt lúc nãy mình báo trước với Xu là có chủ rồi. Thế mà… mặt mình thế này.
Đến giữa hiệp thì bắt đầu men nó cũng ngấm dần, các thanh niên cũng bắt đầu nói theo kiểu phiêu phiêu rồi. Đang ngồi gậm nhấm thì có điện thoại của em Cún. Xu để ý thấy mình rút điện thoại ra rồi lại đút vào túi, sau đó thì cũng có tin nhắn.
– Ngày mai em làm cơm, anh lên nhé!
Đang ngồi đọc và nghĩ xem nên nhắn lại thế nào thì em Xu đến gần lúc nào và giật lấy máy. Lúc đó cũng lâng lâng nên kệ để em nó nhắn. Thích thế nào cũng được. Xong thì em nó cầm luôn điện thoại và ngồi xuống cạnh mình.
– Em cũng lắm trò nhỉ?
– Anh cảm thấy thế nào?
– Anh thấy… thức ăn ngon!?!?
– Thích ăn cái gì em gắp cho nào?
– Cho anh miếng chả.
– Thế em thích ăn gì anh gắp cho.
– Cho em miếng nem.
Lúc nào cũng thế, cái kiểu nói chuyện tưng tửng thế này nó hay ho nhưng nhiều lúc cũng bực mình nhưng cũng cố mà ” dễ chịu ” chứ nếu mà bung là thua.
Đang trong dòng suy nghĩ ngầm với nhau thì có em xinh tươi, miệng thì đang mút đũa nói to:
– Ê Xu, thế tóm lại là người yêu mày là anh nào?
(Đúng rồi, anh nào khai đê – đại loại là mấy đứa a dua theo)
Lúc đó thì mặt mình tỏ vẻ hả hê sung sướng, không phải là nắm chắc phần thắng về mình mà mình thấy như được hả giận khi Xu nó đang ở trong tình thế bối rối và khó xử… mình hiểu em qua nét mặt. Mình thì rung đùi, mặt thì ung dung kiểu như đang huýt sáo.
Cả đám đang chờ xem em Xu trả lời thế nào thì…
Và quả thật cái câu nói sau đây của em đã nói lên đúng được cái độ tinh quái của chính em.
– Yên tâm, anh ấy sẽ đứng lên mời bia mọi người ngay thôi… Trước hết cám ơn các thím đã tưởng tượng mấy khung cảnh đứng dậy đi WC. Quả thực lúc đó mình cũng định làm cái gì đó tếu tếu đại loại như vậy nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại thì tự dưng đang yên đang lành lại làm thằng hề thì cũng dở. Ấn tượng đầu tiên cho bạn của Xu mà như thế thì sau này hỏng hết bánh kẹo, đang lan man trong dòng suy nghĩ là định làm gì và nói gì thì có cái thằng cha nào đó đứng dậy

– Xu ơi, anh đây! Làm vợ anh đê, mọi người làm chứng nhé!
Thằng ấy vừa nói vừa cười, mặt thì đỏ lòm kiểu say lắm rồi, nói năng thì lè nhè. Cả đám nó cười ầm lên vì chắc thằng này trong đám bạn là vui tính, thường làm trò cười. Tự dưng nó làm tan đi cái không khí trang nghiêm, căng thẳng.
– Thôi lượn đi mày ơi, tao mách con Loan bây giờ. (Một đứa con gái trêu chọc)
Mình thì có kinh nghiệm vụ đám đông và đặc biệt là nhậu nhẹt. Đây cũng là kinh nghiệm cho các thím, mình rất ghét những cha nào hay tỏ ra nguy hiểm và lịch sự. Quả đấy nếu đứng dậy tự giới thiệu là người yêu của Xu với vẻ mặt trang nghiệm thì nghe chừng sẽ bị các thanh niên ném đá ngầm. Vậy cho nên, mình với vẻ mặt cười cực kì đẹp và hài hước đứng dậy.
– Thôi thì chuẩn bị hết năm, gia đình nhà mình có làm bữa cơm nho nhỏ mời các bạn. Vợ chồng mình nâng ly mời tất cả mọi người ở đây, xem như là chúc mừng năm mới!!!
Cả đám vỡ òa cười trong không khí vui vẻ, không có một chút căng thẳng. Em Xu thì đang hơi lúng túng chắc do bất ngờ, mình lấy tay đẩy nhẹ em.

– Kìa em, rót bia cho mọi người đi chứ!
– Vâng
Mình nghĩ kiểu gì sau vụ này cũng bị em cắt tiết. Nhưng kệ chứ, đang oai được thì cứ oai thôi. Trong tiệc rượu hôm đó thì mình cũng có giới thiệu sơ qua cho các bạn ở đó về mình. Về cơ bản là đã để lại ấn tượng tốt đẹp, không quá lố hoặc nhút nhát. Nhưng mặt của cha Như mà em Xu nói hồi sớm thì buồn đi trông thấy, nhiều lúc tự rót bia mà uống nữa. Thi thoảng đá qua mặt em Xu thế nà, thấy em cũng nhìn thằng đó rồi thở dài lắc đầu.
– Thế là xong rồi em nhé!
– Gọn gàng, đỡ lằng nhằng. Mà vợ chồng ngọt sớt nhỉ?
– Của nợ? được không?
Bị em ấy cấu 1 phát.
Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, mấy cô gái thì dọn dẹp bãi chiến trường. Còn mình thì tiếp mấy đứa bạn của Xu như ở nhà mình. Nhiều lúc 2 cặp mặt mình với Xu bắt gặp nhau thì chỉ biết cười trộm, cứ y như là của nhau từ kiếp trước, mọi thứ rất tự nhiên và suôn sẻ.
Mọi thứ về sau của hôm đó không có gì đặc biệt nên mình cũng không kể lại nữa. Chỉ biết là hôm đó về thì mới kiểm tra điện thoại của mình. Cái tin nhắn mà em Cún bảo ngày mai tới nhà em nó, đúng là tết, lịch dày đặc và kín mít. Nhưng thấy đối thoại thế này:
– Ngày mai em làm cơm, anh lên nhé!
– Tất nhiên rồi em, thiếu anh sao được.
– Hi, hôm nay anh ngoan thế?
– Anh ngoan từ bé, giờ em mới biết hả?
– Hôm đó em giới thiệu a là bạn trai với mấy đứa bạn em nhé!
– Cũng được, nhưng mà anh xấu hổ lắm đấy.
Kệ, em cứ nói thế đấy.
– Thôi được rồi cưng.
Mẹ trẻ Xu ơi là mẹ trẻ Xu, thế có chết mình không cơ chứ? SMS luôn cho em nó.
– Đúng là của nợ.
– He he, trêu em nó tí.
– Thế giờ cô chơi hay nghỉ đây?
– Cho chừa cái thói lăng nhăng. Liệu đấy mà làm.
– Biết rồi.
Tự dưng đeo cái gông vào người, lúc đó tự dưng thấy hơi tức Xu, đang yên đang lành lại làm rối tùng beng hết.
Sáng 27 âm lịch, trước khi tới nhà Cún. Mình SMS cho em Xu phát:
– Xuống nhà em yêu ăn chả nào…!
– Đang ăn nem chua tương ớt, cứ gọi là ngon ngút người!
Cứ biết thế đã, phi xe lên nhà em Cún. Đúng là nhà đại gia có khác, nhà cao cửa rộng. Thấy nhốt 1 em Tây Tạng trong góc sảnh mà ớn hết cả người. Loại ấy mà ngoạm cho 1 phát thì cứ xác định.
Đang loắng ngoắng ngắm cảnh nhà em nó thì mấy đứa con gái ý éo, đúng kiểu 94.
– Anh Dũng ơi, để vợ anh chờ mãi kìa?!!??!
– Mấy đứa sao biết anh?
– Gớm lại chẳng, trên facebook hôm rồi bọn em bắt được rồi nhá.
Hự, cái hôm hát hò ở quán karaoke, em Cún chụp rồi tag mình vào. Đang…chuých em nó.
Nhìn em Cún thì em nó chỉ cười mỉm, mặt sáng lắm. Mình buông xuôi…
Khác hẳn với hôm qua ở nhà em Xu, mình hí hửng hồi hộp. Nhưng ở đây thì mình lạnh tăm, chẳng biết nói gì. Mấy đứa nó í á í ới không hợp với gu của mình. Bát ăn của mình thì em Cún gắp đầy ắp chả buồn ăn. Thi thoảng mời bia cả đám thôi, em Cún công nhận dạo này uống bia ghê gớm thật. Nhưng vài cốc là mặt đỏ ửng và bắt đầu nói lảm nhảm rồi.
– Tự dưng em thấy cảm giác ngày trước.
– Thôi say rồi em, chúng nó nhìn kìa.
– Kệ bọn nó, bạn thân em cả.
– Nhưng anh có người yêu rồi.
– Cái đấy thì không tránh được.
– Biết rồi thì sao còn thế này làm gì cho mệt.
– Em có 1 tháng ở Việt Nam thôi.
Tự dưng mình lại thấy thương thương cái vẻ mặt của em ấy lúc đó. Mình chẳng nói gì cả, tự rót bia tự uống. Em nó cũng buồn buồn, mình thì nản nản không biết giải quyết thế nào. Cũng đã nói có người yêu rồi, nhưng em nó chỉ ở Việt Nam 1 tháng. Đang nghĩ ngợi lung tung thì em Xu gọi điện. Màn hình hiện ” 113 is calling “, mình nhìn em Cún..em nó cũng nhìn mình. Mình cười và nhét điện thoại và túi áo, em lấy cốc cụm cốc mình rồi uống 100%, mình cũng không để thừa giọt nào.
Chính vì cái cốc bia đó mới làm cho cái đêm giao thừa nó thêm lâm li và bi đát…

[Truyện Voz Hay] Đừng đùa với gái ngoan – Chap 14

[jw_easy_logo slider_name=”game”]

3 (60%) 2 votes

Related Posts

About The Author