[Truyện Voz Huyền Thoại] Đừng đùa với gái hư – Chap 32

Loading...

[Truyện Voz Huyền Thoại] Đừng đùa với gái hư – Chap 32

Mình sẽ không nói tên cô ấy, chỉ đơn giản gọi là “cô ấy” thôi

Có 1 người yêu mình chân thành, yêu mình tha thiết thật là điều may mắn, nhưng khi mà mình không yêu người ta, mình muốn hướng đến 1 chân trời khác thì cái may mắn đấy lại chẳng khác gì xiềng xích. Thật dễ khiến người ta ức chế mà bốc hỏa.

Sau cái vụ mình phủi đấy, cứ tưởng là cô ấy sẽ quăng cho mình quả bơ vào mặt rồi êm xuôi là xong. Ai ngờ cô ấy vẫn cứ nhắn tin đều đặn, gọi điều đặn … Mình bắt đầu thấy phức tạp. Một nửa thấy tội lỗi, 1 nữa thấy phiền phức. Yêu thì yêu vừa thôi, yêu quá thằng nào mà chả hoảng!
Nhưng biết phải làm sao với cô ấy được ?! Mình chỉ thương cô ấy chứ không yêu. Mà cái bản tính của mình là không bao giờ phũ được với con gái nên mình cứ bị nước mắt của cô ấy đánh bại, hết lần này đến lần khác.
Ở bên cạnh cô ấy khiến mình thấy đuối, thấy bản thân tồi tệ vô cùng. Mình hạn chế gặp cô ấy, 1-2 tuần gặp 1 lần, ngoài ra cô ấy nhắn tin hay gọi mình cũng mặc kệ, lúc nào mình thoải mái tinh thần thì mình gọi cho cô ấy. Nghĩ thấy mình chó má thật, nhưng mình sợ gặp cô ấy, thề luôn.
Thế mà cô ấy vẫn chờ đợi mình, vẫn nuôi hy vọng mong manh một ngày nào đấy tình cảm của cô ấy sẽ được đáp lại. Thật sự cô ấy quá đỗi chân thành chứ không giả vờ ngoan hiền như 1 số đứa con gái khác, mà cô ấy càng như thế mình càng sợ lún sâu hơn …

Mình phát mệt với cô ấy, còn Mít thì luôn làm mình hứng thú. 
Đến hẹn lại lên, mình đón Mít đi chơi cùng mấy đứa bạn, lại nhậu nhẹt thôi. Chả hiểu duyên cớ làm sao mà tự nhiên hôm đấy mấy con chó nhà hàng xóm em sủa như điên. Ai thèm ăn trộm gì nhà chủ chúng nó đâu. Mãi đến lúc em ra thì chúng nó mới chịu im.
– Anh làm gì mà tự nhiên chúng nó sủa ghê thế ?
– Anh có làm gì đâu ?!
Mình giãy nảy cả lên. Còn em cười đểu, đi loanh quanh trước mặt mình, rồi phán :
– Haizz. Chắc là em lại nghĩ bậy rồi … tại quanh đây toàn chó cái! Như kiểu seri tiểu thư và những chú chó ế, nhưng là phiên bản guy.
– Ngoài đời không có chuyện đấy đâu cô ạ.
– Chứ anh nghĩ HIV từ khỉ lây sang người qua đường truyền máu à ?
– Nếu thế em phải xem lại em …em có gì thua kém hay sao mà anh phải làm thế!
Kiểu nói chuyện của mình với cô ấy khác hẳn với em. 1 ván cờ hay phải được chơi bởi 2 kỳ thủ ngang sức ngang tài, còn chênh lệch nhau thì chóng vánh và nhạt lắm.

Bọn mình ngồi uống rượu, nghe nhạc với chém gió linh tinh. Toàn những bựa nhân ngồi cùng nhau, vui như thế thì bảo sao mình không nghiền những buổi tụ tập bạn bè. Rồi thấy cô ấy nhắn tin.
“Anh đang làm gì vậy ?”
“Anh đi chơi”
“Với mấy cô gái trong ảnh trên fb à ?”
“Uhm”
“Em muốn gặp anh”
“Welcome, girl!”
Mình có post mấy cái ảnh chụp chung thân mật với Mít và bạn bè lên wall fb mấy hôm đi bar, post cả những ảnh mình quàng vai ôm eo mấy đứa em gái mặc váy ngắn áo dây. Mình biết là cô ấy dị ứng những chỗ giải trí như thế. Giờ nghĩ lại thấy mình cũng trẻ con, làm cái trò trẩu tre để khiến cô ấy ghét mình. Nhưng vẫn không ăn thua. Ai ngờ đâu là cô ấy dám đến 1 mình chứ!

Cái vụ mình bị Mít bắt quả tang hôm đi nhậu với em rau hụt mà mình đã kể đấy, nhiều bạn bạn bảo bọn mình có pha tung hỏa mù hay ho, 1 phần cũng là do cái tiền lệ ở chuyện mình sắp kể đây.

Cô ấy cũng mới chỉ gặp mấy thằng bạn mình đúng 1 lần hôm sinh nhật mình. Còn chúng nó lúc đấy lại mặc định Mít là 1 nửa của mình rồi, chỉ là vấn đề thời gian thôi, nên chúng nó đối xử với em khác với những đứa con gái thỉnh thoảng mình dẫn đi.

Cô ấy đến, nhập hội trong sự lạc lõng. Một điều quá khó khăn với 1 cô gái có lối sống khá khép kín và rụt rè. Mình nói cô ấy là bạn gái mình, để ý thấy mấy thằng bạn kín đáo liếc nhìn Mít, Mít khẽ nhíu mày nhưng vẫn tỏ ra vẻ không có chuyện gì. Cô ấy không hợp với lối nói chuyện của bọn mình nên ngồi im re, không uống được rượu mà chỉ vân vê lon coca, cô ấy cứ như lạc vào 1 thế giới khác, đôi khi những câu nói đùa làm bọn mình phá ra cười thì cô ấy lại không hiểu hoặc đỏ mặt. Mình thấy Mít đã có vẻ thái độ.
Cũng thông cảm cho Mít 1 tí. Mít như nào mình cũng không cần dài dòng. Vì em là người như thế, em chơi với bạn bè cũng như thế nên em không đủ kiên nhẫn nói chuyện với những đứa con gái khờ khờ, ngố ngố, tồ tồ cũng là chuyện bình thường. Lại càng không có gì khó hiểu khi em không giấu được thái độ “không ưa” với cô ấy, bởi vì ít nhiều lúc đó em đã có tình cảm với mình. 
Mình lúc ý chỉ nghĩ là để cho cô ấy hiểu thêm về cuộc sống của mình, rồi cô ấy sẽ suy nghĩ đến cái chuyện bỏ mình là hợp lý. Cô ấy biết là ở đây cô ấy không được chào đón, nhắn tin cho mình nói là muốn vào toilet.
Mình đưa cô ấy đi, vừa đến cửa thì cô ấy ôm mình khóc nức nở. Tủi thân đây mà. Mệt thật. 
– Anh hay đi như thế này lắm à ?
– Ừ.
– Lần nào cũng uống rượu hút thuốc?
– Ừ.
– Anh bất mãn gì với cuộc sống mà lại buông thả bản thân như thế ?

– Không, vui thì anh uống thôi.
– Em thấy không có gì vui hết!
– Vì em không hợp với anh.
– Anh thích cô tóc vàng đấy phải không ?
– Ừ.
– Thế sao còn để em đến đây ?
– Em muốn đến còn gì.
– Giờ em muốn về.
– Ok, anh đưa em về. Em ra ngoài trước đợi anh.
Mình nói với Mít cả mấy thằng bạn là mình đưa cô ấy về rồi quay lại. Thực ra là mình muốn Mít níu kéo mình 1 tí, nhưng em chỉ thản nhiên đứng dậy, ôm mình, nói nhỏ :
– Anh cảm thấy cần đi thì cứ đi.
– Em không giữ anh lại à ?
– Không.
– Anh đi thật đấy.
– Uhm. Anh đi đường cẩn thận.
– Em có khó chịu không ?
– Có.
– Không thích mà vẫn để anh đi à ?
– Anh cảm thấy cần đi thì cứ đi.
Mít là thế. Nhìn qua gương (quán lắp gương 2 bên tường), mình thấy em nhếch miệng cười với cô ấy … Nhưng mình không trách em. Mình không muốn yêu 1 cô gái mà hơi tí lại phải ôm ấp bảo vệ nàng trước những người con gái khác, thà là nàng bắt nạt người khác còn đỡ nhức đầu hơn!
Mình đưa cô ấy về.
Cô ấy vẫn dấm dứt khóc. Lại nắm tay, nước mắt ngắn nước mắt dài :
– Mình có còn gặp nhau nữa không ?
– Em cứ thế này thì anh nghĩ là không đâu.
Cô ấy ôm mình, ôm chặt cứng như sợ mình lượn mất.
– Em không cho anh đi.
– Bỏ anh ra. Giờ anh phải đi rồi. Anh không thích để bạn anh đợi.
Mít không nói những lời ủy mị sướt mướt nhưng lại bơm vào não mình cái suy nghĩ “cần phải về thì nên về”.
Mình gỡ tay cô ấy ra một cách lạnh lùng. Mình nghĩ dừng lại ở đây là quá đủ rồi. Chia tay sớm, bớt đau khổ.
– Tại sao lại là người đấy mà không phải em ?
– Vì em cho anh những cái em có, còn cô ấy có những cái anh cần.

Chuyện mình và cô ấy kết thúc như vậy… Một cô gái tốt, nhưng lại đặt tình cảm nhầm chỗ. Sau ngày hôm đấy mình biết là cô ấy đã khóc rất nhiều, đau khổ vì mình đến vài tháng. Mãi đến tận thời gian gần đây, nghe tin cô ấy đã yêu người khác mình mới cảm thấy nhẹ lòng rồi viết lại những dòng này…

[Truyện Voz Huyền Thoại] Đừng đùa với gái hư – Chap 33

Rate this post

Related Posts

About The Author