[Truyện Voz Huyền Thoại] Đừng đùa với gái hư – Chap 41

Loading...

[Truyện Voz Huyền Thoại] Đừng đùa với gái hư – Chap 41

Có rất nhiều lý do khiến mình ghét phim truyền hình, vì đa phần các vai diễn đều thể hiện “quá” theo đủ mọi khía cạnh, người hiền thì quá hiền, quá ngu; người ác thì quá ngang, quá không biết điều … Cuộc sống đâu phải cái gì cũng vô lý như thế được!

Mình nghĩ mỗi người đều có sở thích riêng, mẫu người lý tưởng riêng, có người thích người yêu hiền lành, trong sáng, ngây thơ, thánh thiện; có người lại thích dịu dàng, đảm đang, đằm thắm …. Còn mình, mình bị mê mẩn bởi những cô gái thong minh, sắc sảo, ghê gớm chút cũng không sao. Mà cũng chính vì thế nên nhiều lúc đến là khốn khổ cái thân còm.

Lại nhớ hôm vừa rồi đi cắt tóc, ngồi chờ lâu quá chả có việc gì làm thì vớ tạm được quyền tạp chí tiếp thị và gia đình đọc chơi giết thời gian. Cầm đúng cái cuốn nói về giữ gìn hạnh phúc với lại nghệ thuật ghen tuông 

Kể cho các bác nghe để mà biết bọn con gái giờ chúng nó còn khủng hơn cả phim luôn ấy  Cái vụ cãi nhau của Mít nhà mình với gái thì ai nhìn vào cũng tưởng gái bị bắt nạt, nhưng đấy chỉ là đoạn đầu của câu chuyện, đoạn sau, mình không nghe được, nhưng nghe kể lại thì là gái nói với Mít những câu đại ý là đến cả vợ chồng cưới nhau còn ly dị được thì mới chỉ yêu đương chưa nói lên điều gì cả, gái cũng chỉ vui vẻ với mình thôi chứ không yêu thương gì mình sất, còn Mít tử tế thì nó để cho yên, nếu không thì nó phá đến khi chia tay thì thôi …
Giờ nhiều lúc ngồi 1 mình, nghĩ lại ngày đấy thấy con bé công nhận là đanh đá cá cầy thật. Thế mới biết đàn bà con gái bình thường hiền lành, điềm đạm, dễ thương cách mấy mà lên cơn ghen thì cũng chẳng thua ai.

Thật tình, mình biết là con bé không đến mức như thế, nó chỉ to còi vậy để dọa lại Mít nhà mình thôi, trêu vào nó cũng nào có đơn giản dễ dàng gì!

Mình bị giận mất gần tuần liền, Mít cứ bảo có để mình thiếu thốn cái gì đâu mà mình lại phải đi tìm tình cảm ở người khác như thế bla bla bla, ừ thì không thiếu, nhưng đàn ông là thế  Mình thì sợ cái kiểu những lúc gần nhau Mít vẫn nhẹ nhàng âu yếm nhưng ít nói hẳn đi, ánh mắt thỉnh thoảng cứ đau đáu nhìn mình … thái độ như thế còn đáng sợ hơn cả nổi cơn ghen đập phá linh tinh ý chứ! Sau này có cho kẹo chắc mình cũng chả dám ngo ngoe 

Tính Mít nhà mình thì kể bao lâu nay rồi, giờ khỏi kể lại nữa. Phải cái mình lại đào hoa, từ ngày quen nhau đến lúc yêu đương cũng dây dưa khối chuyện lằng nhằng gái gú rồi, mà với mỗi 1 người Mít có 1 cách giải quyết khác nhau, mình không ý kiến gì cả, tại thấy cũng hợp lý
Nói chung mình cũng hiểu là ai cũng có lòng tự trọng, danh dự và cái tôi cần được bảo vệ, nhưng cái gì đúng thì nói là đúng, cái gì sai vẫn phải bảo là sai. Như cái hồi mình với Trang vẫn còn ngọt nhạt với nhau thì Mít cư xử rất mềm mỏng, nền nã vì biết bản thân mình đang đứng ở đâu.

Cô bé có nhắn tin với mình nói là không cần gì cả, cô bé không đòi hỏi gì ở mình, không cần mình phải hứa hẹn … “chỉ muốn được làm cái bóng của người đến trước”. Đến khổ, tuổi trẻ thường rất cố chấp và háo thắng, đến mức tự mình hại mình như cô bé ngốc đấy.

Mấy anh em cùng làm với mình sau vụ đấy cũng có người tác động, vun vào cho mình với gái, nhưng tự mình biết nên đi đâu về đâu. Thực ra thì cô bé đó cũng chẳng có vấn đề gì mà bảo không xứng hay thế nọ thế kia cả, chẳng qua là mình không yêu thôi.
Có người bảo mình nếu so giữa gái và người yêu thì họ sẽ chọn gái chứ, dĩ nhiên, không phải ai cũng biết những cái “chất lừ” của người yêu mình, mình chỉ cười bảo “chả phải tự nhiên mà em bị hớp hồn dễ thế đâu”

Lúc đấy, mình hiểu ra thêm 1 điều, tình yêu không cần phải cháy bỏng, không cần phải đắm đuối, cũng không cần nồng nàn … cái cần nhất là sự bình yên. Mình thấy an toàn trong tình yêu của mình và Mít, có 1 cái gì đó bền chặt, chắc chắn chứ không phù phiếm như ảo giác.

Ngày trước, hồi đi học thì mình cũng có thời gian ăn chơi gái gú linh tinh, lúc đấy sống lạnh lùng có thương xót đứa nào đâu thì chúng nó lại cứ bâu vào, nhẽ ra cũng coi gái như những đứa đấy thôi, nhưng thật lòng là không nỡ. Giả tỉ như không biết tí gì về cuộc sống của nó thì dứt ra đã dễ, chứ đằng này đã từng coi nhau như anh em giờ bảo cắt cũng khó chứ đơn giản đâu.

Mình hẹn gái đi uống nước, bảo với cô bé là 1 thằng con trai đã có người yêu mà vẫn còn qua lại với người con gái khác thì dù có nói gì đi nữa cũng không thể viện đấy làm lý do được, và nếu như mình bỏ nơi bình yên này để đến với cô bé thì liệu cô bé có cảm thấy bình yên bên mình được hay không… Ngày hôm đấy mình đã nói rất nhiều, để cô bé hiểu rằng nếu không thể “hớp hồn” được 1 chàng trai thì tốt nhất không nên cố gắng chiếm hữu vì sớm muộn cũng có ngày hắn ra đi.

Cô bé không khóc mà chỉ lặng lẽ dựa vào vai mình, hỏi nhỏ :
– Đến bao giờ thì em mới gặp 1 người như thế ?!
– Anh không biết, cũng có thể là em đã gặp rồi cũng nên!

Cô bé cũng là một người hiểu biết, tình cảm của cô bé là thật, và cô bé đã làm tất cả những gì có thể để nắm bắt nó, cho dù là thất bại …

5 (100%) 1 vote

Related Posts

About The Author