<

[Truyện Voz Review] Chuyện Tình Quân Sự

Chap 15

Tôi ngẩn ngơ cả người đến nỗi chẳng biết nàng đã đứng sát trước mặt tôi . Khuôn mặt cười cười đáng yêu xoay qua xoay lại nhìn tôi có vẻ khó hiểu lắm . Rồi đột nhiên bàn tay mềm mại của nàng nhéo mạnh vào cái mũi của tôi . 

Cơn đau khiến tôi từ đang mơ màng đùng một cái trở lại thực tại . Tôi cau có nguýt nàng một cái “xì” rõ dài rồi định vẹo lại cái mũi nàng một cái cho bỏ tức nhưng lại không nở tổn thương đến .

Thế là tôi ấm ức bỏ mặt nàng mà đi vào . 

Tình hình ở trong thì nói chung là rất chi bát nháo và hỗn độn , ai cũng đập phá rộn ràng chỉ có Nguyên trong bộ váy đỏ xinh xinh và cùng lũ “mọt sách “ ngồi ngay ở góc cuối phòng không nói không năng mà ngồi trơ trơ như tượng vậy .

Thế nên tôi vội giật micro trên tay một thằng gần đó tuyên bố lí do một cách trịnh trọng và hung hồn để khoáy động không khí lên một chút rồi sau đó lẻn lẻn đi vào ngồi gần nàng mặc cho tụi lớp bắt đầu sục sục chai coca rồi bắn bọt tung tóe hết cả phồng phụ họa theo lời phát biểu khi nãy của tôi. 

Thú thật là tôi chả biết hát nên ngồi nghe tụi rống ré mà phát buồn chán lắm chớ , ngó qua Nguyên thì nàng cũng im re chẳng hé lời đến nổi tôi phải chủ động bắt chuyện cho nàng cảm thấy không lẻ loi.

Mà trông Nguyên có vẻ buồn lắm , gạ hỏi mãi thì cũng không kể . Đến lúc tôi giả vờ giận hờn vu vơ đòi bỏ đi chổ khác thì nàng mới dùng bàn tay nhỏ nhắn xiết chặt tay tôi lại , khuôn mặt dường như chỉ muốn khóc đến nơi vậy … Ừ thì quên mất người ta là lá ngọc cành vàng luôn được mọi người đối xử nhẹ nhàng , còn tôi thì cư xử cứ như con nít vậy .

Tôi cũng chẳng biết nói gì chỉ ngồi xuống bên cạnh nhìn nàng thật lâu , ánh mắt như muốn nàng chia sẽ bớt một phần nỗi buồn . Tôi không muốn nhìn thấy người con gái xinh xắn này có khuôn mặt u buồn như vậy.
Nàng ậm ừ một chập rồi cũng ghé sát vào tai tôi mà thủ thỉ . Thề với mấy thím cảm giác từng hơi thở nóng hổi vào man tai làm tôi tê rần cả người như phê thuốc vậy . 

Nguyên chậm rãi thuật lại rằng hôm nay nàng đã lần đầu cãi lời ba mẹ , ầm ĩ đến nổi mẹ nàng đang rất tức giận và không chịu nhìn mặt nàng nữa . Khó khăn lắm nàng mới xin được đến đây 

Lí do của cuộc cãi nhau là do gia đình nàng bị buộc chuyển công tác ra Hà Nội công tác , nàng lại không muốn xa mãnh đất này . Cơ mà nàng lại không thể ở đây cùng bà nội vì nàng là cô con gái duy nhất của gia đình họ và tuổi tác của bà cũng có cao nên không thể chăm sóc nàng một cách chu đáo được .

Nói tới đây nhỏ mếu máo nước mắt giọt ngắn giọt dài  nên tôi chả biết làm gì cả mà chỉ biết dùng tay vỗ nhẹ nhàng trên lưng an ủi mà thôi . Nào ngờ Nguyên gục đầu vào vai tôi khóc thảm thiết hơn làm tôi bối rối quá trơ ra như trời trồng vậy . Đầu óc thì miên man với những dòng suy nghĩ , tôi sợ mọi người dị nghị này nọ nhưng lại không thể đẩy nàng ra vào lúc này được.
Khẽ thủ thỉ vào an ủi vào tai Nguyên một chập thì nàng cũng bình tĩnh ngồi thẳng dậy dùng tay gạt hết nước mắt nước mũi trên mặt mà lau vào áo tôi . 

Đệt! nàng ưng chết à ? Vãi thật , lúc đó ưng đấm đấm cho nàng một quả lắm nhưng mà suy nghĩ thế thôi chớ nhỏ ngẩn lên xem thái độ thì tôi cũng chỉ cười qua chuyện chớ cũng chả dám nói một tiếng . Vì tôi nghe người ta nói rằng “đàn bà là những thứ không động vào thì thôi chứ đã động vào là thân không toàn vẹn cả” , cho nên tôi rất là thận trọng. 

Cơ mà hình như Nguyên cũng nhận ra hành động của mình thiếu vệ sinh nên cũng ái ngại đấm nhẹ vào ngực tôi vài cái rồi nhẹ giọng xin lỗi. “ Mẹ cha ơi ! đầu năm đén giờ mới nghe con nhỏ xin lỗi một tiếng đấy , trước giờ chỉ toàn là trách moc chữi rủa tôi mà thôi . Cơ mà bây giờ nghe được thì thấy ngọt ngào vãi cả linh hồn hị hị”

Đang lơ mơ ngẩn ngơ con vịt thì bổng có đứa nào chạy đên cầm tay tôi giật mạnh làm thiếu điều xém văng ngược ra phía sau,

Đờ mờ chơi ngu như thú ấy ! tôi định quay lại mở miệng chửi cho nó khôn ra, thì thấy con nhỏ bánh bèo tổ tôi một cầm cái mirco bỏ vào tay tôi , còn một đứa khác thì chạy đến kéo nhỏ Nguyên về phía tôi đang đứng. Cả hai đứa đứng nhìn nhau bối rồi lắm, ánh mắt cứ như lần đầu hẹn hò vậy .

Thằng Khánh biết bài tủ của tôi, nó chạy đến giật mạnh cái rì-mót trên tay thằng Tâm rồi bấm liên tù tì rồi enter một phát . Tôi đưa mắt nhìn lên màn thì thấy một cái tên rất là quen thuộc : Tan Biến – Nguyễn Hải Phong .Đờ mờ ! Nó biết rõ tôi rống thế nào mà sao bây giờ lại làm cái chuyện bán đứng thằng bạn thân của mình vậy .

Tôi thề nếu mà không có mấy đứa con gái thì tôi sẽ đạp thẳng vào cái mặt thằng bán đứng bạn bè này . Chắc nó nghĩ chuyện này vui lắm hả ?…Luốn con mẹ nó cuốn rồi! Đây là lần đầu tiên tôi được hát kara , giọng tôi ở ngoài đã ghê lắm rồi mà lên kara thì chắc cũng chẳng đở hơn tý nào mà chỉ to lên thôi .
Tôi bối rối đứng im lặng rồi đánh mắt qua nàng lắc lắc cái đầu tỏ ý nói rõ rằng “ Tớ không biết hát “ một cách bất lực lắm . Chắc nàng cũng hiểu ý nên nhỏ cũng lắc đầu rồi dùng cầm hếch hếch về phía màn hình, ý nói tôi cứ ráng lên vì còn có nàng mà .

Biết là thế nhưng mà mặt cảm của tôi lúc nhỏ đến giờ vẫn quá lớn nên cứ cảm giác ngợp ngợp bụng đau dữ dội sao ấy, mà trong lúc ấy thì cái bọn lúc nhúc ở dưới lại hú ré rầm rộ như ca sĩ về làng vậy khiến cả người tôi mồ hôi tuôn ra cứ như là tắm .. 

Nhỏ Nguyên bắt đầu bắt nhịp bài Tan Biến rồi . Thề luôn nhé các thím nếu tôi biết hát thì bài này thì đáng ra phải là bài tủ tôi rồi tại từ nhịp đến lời tôi rõ mồn một . Khổ nổi ông trời tiệt mẹ thanh quản của tôi rồi , giờ ép thế bí thế này thì tôi cũng đành liều vậy tới đâu thì tới cùng lắm nghỉ học vài ngày cho đở nhục mà (^^! thật sự lúc đó tôi sợ mất mặt của cái danh lớp trưởng thật thiếu chút nữa là có thể là gần tè ra quần) .

Tôi cũng thông minh lắm , biết mình hát dở dở nên luc bắt đầu thì chơi chiến thuật nhép theo nàng rồi chuyển sang nhẩm lí nhí  . Cơ mà nhỏ Nguyên chơi tôi một vố đau đến nổi tôi nghĩ ý đồ của nàng là hại chết tôi chớ không phải tỏ thành ý muốn giúp tôi đâu …Chả là đang lẩm nhẫm vui vẻ thì đột nhiên nàng không hát nữa màb ỏ micro xuống cho tôi hát một mình … Tôi liếc xéo nào một cái đầy hận thù , mấy đứa ở dưới thấy tình hình thế lại càng tò mò giọng của tôi hơn nên ngay lập tức hú ré gõ chai gõ dĩa rầm rộ “ Cố lên! bùm bùm bùm , Hát đi! bùm bùm bùm “ cứ mỗi tiếng hô là tiếng gõ lại vang lên .

Lúc tôi đang đứng giữa ranh giới của nỗi nhục và sự hận thù thì cảm thấy dường như có một hơi ấm áp truyền thẳng vào tay mình . Nhìn qua thì thấy nàng đỏ mặt trông rất xinh xắn đang cuối đầu ngại ngùng . 

Bây giờ có lẽ tôi đã hiểu rõ ý nàng rồi nên thả lỏng bản thân bằng một nụ cười thỏa mãn, rồi nhắm tịt hai mắt lại bắt đầu lấy hơi nhẹ nhẹ phiêu theo từng câu nhạc:

Thôi đành cay khóe mi…ú huuuuuuuuuu
Hay là cơn mưa phương xa vui hơn nơi đây gió lớn
Sớm mai em thường nhớ ai
Ngày nào em gót chân lạnh giá mưa dần khuất xa
Ngày nào anh trái tim vụn vỡ trong từng giấc mơ
Yêu thương đã lỡ ……

Mấy đứa ở dưới bỗng nhiên im bật , tiếng chai diã cũng đã ngưng hẵn một cách hụt hẫn lắm .

Tôi tưởng bọn nghe kinh tỡm nên ngấc ngoải lun rồi . Nhưng mà thôi kệ dẫu sao cũng đã bách nhục cmnr nên lâu lâu “lở ghẻ rồi nên cho thành sida luôn “ cũng đc .Thế là tôi và con nhỏ bắt đầu vô với tôi đoạn điệp khúc . Nhỏ đôi khi lại liếc nhìn tôi mà cười cơ mà tôi chả biết cười khinh hay cười đểu nữa , tôi gồng người nén hơi trong bụng làm cho ca người tôi mồ hôi nhễ nhại cơ thể run run vì quá sợ hãi 

Giờ bên em tuyết trắng hay ngày đang có nắng
liệu rằng em có nhớ mưa này chăng
Từng ngày chờ mong điều gì nụ cười ai diệu kỳ
Em ngày nào thật hiền dần dần tan biến theo mưa bao nhiêu muộn phiền
Vỡ tan như chiều vàng chờ cơn mưa dịu dàng đến bên hiên nhẹ nhàng

Rốt cục thì cũng hết bài , tôi nhẹ nhàng thở phào nhẹ nhõm rồi lau đi vài giọt mồ hôi lắm tấm trên trán rồi đi về chổ . Mấy cô cậu kia nhìn chăm chút vào tôi đi rồi bỗng chạy bật tới cầm chai đập tới tấp lên tôi , mỗi lần như thế lại hét lên :

–Này thì không biết hát ! hát dở này , này thì ….

Đờ mờ .Bố hay hay hát dở thì liên quan chúng mày à , cơ mà hát nếu có hay thì khen , nỡ sao lại nở hành hạ bố chứ ” …Nghĩ lại thì lúc ấy tôi ngu như một con thú vậy ! bọn nó nói thế tôi cũng chẳng biết nó đang khen hay là trách nữa chỉ thấy tự dưng bọn nó xồn xồn cả lên hại tôi đau ê ẩm .

Tôi tức tối bỏ về chổ Nguyên đang ngồi nghi ngờ hỏi:

– Này ! Thế lúc nãy nghe thế nào ? dở lắm à ?

-hihi . Hầm à ,94 điểm lận đấy … hát thế mà bảo không biết hát à ?

-Ở nhà mình toàn bị lên hàng xóm lên án thật mà , không tin thì hỏi thằng Khánh Shit là biết ! – tôi phân bua

– Thế ở nhà cậu hát thể loại gì ?

– Ờ thì rock trong nước này , nước ngoài nữa này, nhạc vàng , nhạc đỏ và gần đây tớ có nghiện M4U nữa !

-Chắc ở nhà hát kiểu rống càng to càng tốt chứ gì hihi … cơ mà do ở đây run quá nên cậu vô tình kiềm hơi đó , giọng cậu hợp kiểu nhẹ nhàng này thôi nên lần sau hát kiểu này thì bảo đảm … à mà thôi…! hihi . 

Tôi bắt đầu hiểu ra vấn đề … Đúng thật chớ , ở nhà toàn nghe nhạc hành quân và rock các kiểu thảo nào bài nào bài nấy thuộc toàn kiểu khó hát vờ lờ ra .
Thế mà trước giờ tôi lại trách mình làm uổng phí một tài năng.

Mà nãy giờ tự sướng vẫn chưa hiểu con nhỏ nói câu cuối là có ý gì nên tôi quay qua hỏi con nhỏ với vẻ mặt nghờ nghệch :

-Thế khi nãy cậu nói “bảo đảm” cái gì vậy?

Nhỏ đấm tôi một cái rồi cười nhẹ nhưng vẫn không nói . Điều ấy làm thân tâm tôi cảm nhận được điều gì đó ấm áp lắm , tôi mong sao cho khoảnh khắc này cứ tồn tại mãi để mình được sống trong niềm hạnh phúc này . 

Buổi tiệc kéo dài đến gần 7h30 rồi cả lớp chơi trò “ Nhà Ai Người Ấy Ra Về” với một không khí tấp nập vui vẻ .

Hôm nay tôi công nhận vui thật , cảm thấy cuộc sống của mình thú vị hơn hẳn vì đã biết bản thân có thể thực hiện đam mê mà không còn bị hàng xóm ném đá , vui vì hiểu ra rằng Nguyên có một thứ tình cảm mặp mờ với tôi …Nhưng niểm vui đến không bao lâu thì nỗi buồn đến . 

Giữa kì nàng chuyển vào Hà Nội cùng gia đình, cái tin ấy làm tôi hụt hẫn một thời gian rất dài lắm . Vì vừa mới đây thôi tôi cứ ngở mình sẽ có được một mối tình nhẹ nhàng bất chợt. Nhưng …. Tất cả niểm vui cũng chỉ là thoáng qua mà thôi !!! 

Nhưng đến giờ cái kí ức ấy vẫn len lỏi qua những giấc mơ , qua những lúc vừa đi vừa hát một mình tôi lại cảm nhận được từng hơi thở và cái nắm tay ấm áp hôm nào ,một kí ức đẹp của tình yêu đầu ….DẦN DẦN TAN BIẾN NHƯ MƯA BAO NHIÊU MUÔN PHIỀN -VỠ TAN NHỮNG CHIỀU VÀNG CHỜ CƠN MƯA DỊU DÀNG LẠI ĐẾN BÊN HIÊN NHẸ NHÀNG!

———————————–END——————————–

Em nhậu từ trưa nay đếu giờ 6h . ngồi viết mà phê rượu quá . Nếu dở thì bỏ qua 

 

Bình luận