[Truyện Voz] Yêu Nhầm Chị Hai Được Nhầm Em Gái – Chap 87

Loading...

[Truyện Voz] Yêu Nhầm Chị Hai Được Nhầm Em Gái – Chap 87

Sau 1 tuần hết 5 ngày bị Tiểu Mai truy vấn bức cung bằng tiếng nước ngoài, tôi …bơ phờ hốc hác như thằng nghiện thiếu thuốc, nhìn đâu cũng thấy Yes với No lởn vởn trước mặt, còn lại là những chữ tượng hình nổi lềnh bềnh trong không khí như Enough, You’re so bad cứ đập vô mặt tôi bằng giọng nói của Tiểu Mai.

– Ê, N, ế ! – K mập gọi với theo khi tôi thất thểu lê thân ra cửa lớp.

– Cái giề…nói đi…. ! – Tôi thều thào như cô hồn ẩn khuất.

– Thằng bệnh, sáng mai tao với mày đi sớm chuẩn bị sào với nệm kiểm tra 1 tiết thể dục đấy ! – K mập dặn.

– Ờ…biết…về đây ! – Tôi gật đầu như rụng luôn xuống cổ.

– Cổng chính đóng rồi, bố, ra cổng sau kìa ! – Nó chỉ tay rối rít.

Tôi quờ quạng đạp xe về nhà, thở chẳng còn chút sinh khí sau khi vừa bị Tiểu Mai quay cho 30 cái động từ bất quy tắc liên tiếp, cũng hên là tôi trả lời đúng gần như toàn bộ, và em Vy cười tươi rói thưởng cho tôi một chai Sting dâu, và tôi thiếu điều muốn phun ra luôn ngụm Sting vừa nuốt, chỉ vì Tiểu Mai lại vừa đi ngang và bảo “ Chiều mai kiểm tra 15 phút anh văn nữa đấy ! “.

Sáng hôm sau, tôi trắng mắt ra vì thức cả đêm hôm qua để soát lại mớ ngữ pháp lùng bùng cho kiểm tra 15’ English chiều nay, và lại đi sớm khi chỉ mới 6h sáng lên trường chỉ để kéo mấy tấm đệm thể dục và sào tre cho môn nhảy cao. Thằng L kéo đệm, K mập nâng một bên, tôi ôm sào lê lết trên sân.

– Ê, tí bay nhảy nổi ko mậy ? Trông như thằng chết trôi ! – Thằng L bình phẩm.

– Vô tư, món ruột của tao ! – Tôi khoát tay.

Thật vậy, môn thể dục tôi sợ gì chứ nhảy sào là chuyện cỏn con, tôi cực kỳ tự tin về khoản này vì hồi nhỏ tôi nhảy dây bay cũng dữ dội lắm, bọn con gái hồi cấp 1 cứ gọi là trố mắt ra mà nhìn tôi y chang thần điêu đại hiệp, bay lượn điên cuồng !

Cả lớp xếp hàng đông đủ ngoài sân tập, sau tiết đầu khởi động và nhảy lại một đợt trước khi kiểm tra, bây giờ thầy giáo sẽ gọi tên từng người lên lấy điểm kiểm tra một tiết.

Đại loại quy định kiểm tra thế này, tùy theo từng mức sào dành cho nữ và nam mà sẽ có các cột điểm từ 4 đến 10 điểm, thấp nhất là 4, ai không được thì cho dê-rô luôn khỏi nhảy mức 1-3 gì sất, mỗi người được nhảy 3 lần nếu rớt sào xuống đệm. Tư thế nhảy dĩ nhiên là bay người qua sào, 2 tay và 1 chân tiếp đệm, chân còn lại giơ lên như cái đuôi…bò cạp, thế nên bọn tôi tếu táo đó là kiểu nhảy “ Bọ cạp thăng thiên “ , và nữ kiểm tra trước, nam sẽ kiểm tra sau, một điều tất yếu là tốp nữ nhảy sào thấp tè, không đáng nhắc tới, quan trọng là đến đợt kiểm tra của tốp nam. Lúc này thì cả lớp A1 và một số học sinh 2 lớp khác kết thúc giờ học đã quây lại thành 1 vòng tròn lớn, khoảng giữa là đường chạy của tốp nam bọn tôi đến sào tre.

Mức 4 điểm, qua hết không lọt lại thằng nào.

Mức 5 điểm, cũng qua gọn ơ, trừ thằng X tổ 2, đám bọn tôi đều đồng ý là trông thằng này nó ẻo lả sao sao ấy, rủ ra đá cầu cũng ko dám, đá banh lại càng không, và giờ thể dục thì lúc nào cũng ẹ nhất.

Nhảy lần đầu, nó bay qua đệm, chân móc cây sào bay theo, bọn tôi ráng nín cười.

Nhảy lần hai, nó chạy đến gần sào rồi quay lại, hủy lượt vì lỡ đà.

Nhảy lần ba, cả đám bọn tôi hồi hộp căng mắt nhìn, thằng X nét mặt căng thẳng, mím môi vận lực, chạy thật nhanh và tung chân phi qua, nhưng ôi thôi chỉ có một chân bay qua sào, chân còn lại vẫn kẹt bên kia, đây gọi là tình huống khó đỡ nhất của các bậc nam nhi, thằng X mặt tím tái, tay muốn ôm…chỗ kia lăn ra gào thét mà chỉ biết bất lực…ôm sào và cắn môi nín nhịn.

Bọn tôi cố gắng lắm mới ko cười thành tiếng, nhưng nhỏ Y ù thì phá ra cười hô hố, và thế là kéo theo học sinh 2 lớp kia cười như vỡ chợ.

Mức 5 điểm, thằng X đau khổ nhờ K mập dìu vô sân ngồi, mặt đỏ như gấc chín.

Mức 6 điểm, thằng L đi bộ đến sào rồi tung người, qua luôn cái một.

– Sặc, ghê vậy ! – K mập thẫn thờ.

– Lại thích chơi nổi đây mà ! – Thằng T tặc lưỡi.

– Dễ ợt, để tao ! – Tôi liếm môi.

Cũng y như vậy, tôi đi bộ và đến gần sào mới nhảy lên, qua sào ngọt như mía lùi.

– Thánh, ghê quá ! – Thằng C rụt cổ.

– Hừ, để bố ! – Thằng D tức khí.

Rụng, thằng D bắt chước bọn tôi nên rụng ngay phát đầu, và lại rụng tiếp phát thứ 2, sào rơi lộp độp, đến lần 3 nó ko dám giỡn nữa, chạy lấy đà nên qua sào khá dễ.

– Hố hố, mày tưởng dễ à ? – Thằng L cà khịa.

– Chẳng qua…tao đói bụng thôi ! – Thằng D chữa thẹn.

Mức 6 điểm, vẫn ko đứa con trai A1 nào bị rơi lại, trừ K mập khá là chật vật ở lần nhảy cuối cùng, may phước trời thương làm sao mà cây sào rung bần bật một hồi rồi yên vị luôn trên 2 cột trụ, K mập thở phào, nhỏ H cười sung sướng.

Mức 7 điểm, bắt đầu căng rồi, mức này khá là cao, và L đội trưởng vẫn phong cách cũ, đi bộ rồi nhảy qua sào cái một trong ánh mắt thán phục của cả 3 lớp.

– Chậc, chả sao, xem thánh đây ! – Tôi mím môi.

– Hè hè, để tao coi ! – Thằng L phủi phủi tay.

Tôi đi chầm chậm đến gần sào, vận hết sức mà tung người qua, may thay cũng qua ngọt lịm như lần trước, em Vy vỗ tay cười tươi rói.

– Hề hề, thế nào ? – Tôi cười đểu.

– Mày dám chơi mức 8 điểm không ? – L đội trưởng hất hàm.

– Chơi mày luôn nà, tưởng tao sợ sao ? – Tôi nghênh mặt.

Ở mức 7 điểm, sau 3 lần nhảy không thành công, K mập tự hài lòng về con 6 vượt trội của mình, và cười mãn nguyện rút vào hàng ghế khán giả, thằng P tức anh ách ra vẻ ko cam chịu, thằng Q thì mặt méo xẹo chảy dài ra như trái dưa leo.

Mức 8 điểm, trên sân còn lại tôi, L đội trưởng, thằng D, thằng T và thằng C, tôi điếng hồn nhìn mức sào 8 điểm này, phải nói là nó….hơi bị cao, đi bộ tới nhảy chỉ có nước chui qua sào chứ làm gì nổi.

– Ê chú…nãy anh giỡn đấy ! – Thằng L quệt mũi.

– Ờ, mày tưởng tao nói thật à ! – Tôi thở phào, hú hồn hú vía.

Thằng C mím môi mím lợi vận sức mà chạy, nhưng cố mấy nó cũng chỉ làm được một chuyện là đá cây sào văng ra chứ chẳng thể nào đưa chân qua nổi, rụng sau 3 lần nhảy, ra về trong tiếng cười muôn thuở của Y ù và đám đông 3 lớp. Kế đến là thằng D, nó căng thẳng nhìn cây sào vừa được K mập và thằng P đặt lại ở mức cũ, rồi nó vận sức, chạy chầm chậm rồi đột ngột tăng tốc, qua rồi, anh ấy qua sào rồi, và nằm xuống…đè luôn lên cây sào, may là sào búng ra chứ ko chỉ có nước gãy đôi.

– Tuyệt chiêu, lấy thịt đè sào ! – Tôi cười sằng sặc.

– Dẹp mày đi ! – Thằng D quắc mắt, rầu rĩ nhập bọn với K mập.

Tôi rụng sào một lần, hên là lần 2 qua được, thế là cầm chắc con 8 điểm trong ánh mắt thán phục của em Vy và cơ số…các bạn nữ khác, nhưng cũng toát mồ hôi lạnh vì cũng có phần may mắn trong đó! L đội trưởng siêu nhiên hơn, qua luôn ngay lần đầu tiên, và thằng T thì đến lần thứ 3 phước chủ may thầy mới được 8 giống 2 đứa tôi.

Mức sào 9 điểm hiện ra trước mặt, 3 thằng tôi lè lưỡi đực mặt nhìn, cao thấy mấy ông trời luôn, cảm giác là bất khả thi chứ đừng nói gì là nhảy.

– Lạy hồn, chim bay qua à ? – Thằng T rụt cổ.

– Không phải chim, tên lửa thì họa may ! – Tôi phụ họa.

– Để tao ! – Thằng L xua tay.

Rụng ngay cái độp, L đội trưởng nhăn nhó mặt mày, và quệt mồ hôi hột khi rụng luôn đợt 2.

– Thôi xong, tao cũng giống thế rồi ! – Tôi thở dài.

– Còn lần nữa, biết đâu ! – Thằng T hồi hộp.

Và chả riêng gì nó, cả đám học sinh lúc nhúc trên sân đều hồi hộp theo dõi lần nhảy cuối của thằng L, nó căng mắt nhìn rồi bắt đầu lấy đà chạy, bay đẹp như phim, qua luôn ngọt xớt, tiếng vỗ tay xì xào bàn tán vang lên rần rần.

– Cái này gọi là…sức mạnh ý chí đấy chú ! – Tôi ngao ngán.

– Èo…hên xui thì được ! – Thằng T thẫn thờ.

Thằng T đứng chống nạnh giữa sân, mặt căng thẳng nhìn sào, y chang….Tần Thủy Hoàng đang đứng trước Vạn Lý Trường Thành vậy.

Lần đầu, sào rơi lộp độp, không ngoài dự đoán.

Lần hai, suýt nữa thì qua, nhưng lúc rơi xuống thì gót chân nó lại móc lên, đá luôn cây sào tung lên giời, cả đám xuýt xoa, thằng T ôm mặt đầy tiếc nuối.

– Xui, đúng xui ! – Thằng L quệt mồ hôi, tiếc dùm thằng T.

– ……. ! Tôi chả buồn bình luận, âm thầm vận khí đề công.

Lần ba, khác với lần hai, thằng T rớt sào một cách tệ hại khi nửa thân dưới của nó va hẳn vào sào, gia nhập hàng ngũ khán giả trong tư thế ngẩng cao đầu.

– Thôi chú, tí anh bao chú nước mía, phù hộ cho anh ! – Tôi vỗ vai thằng T rồi bước ra sân.

Tôi thè lưỡi nhìn cái sào như nhìn kẻ tử thù, mày không để ông qua thì tí ông bẻ mày gãy đôi một phát chết luôn, nhá !

Lần đầu, rụng không thương tiếc, tôi nhăn mặt bực bội, nhưng nhìn thấy em Vy đang dõi theo lại cảm thấy năng lượng trào dâng.

Để tao qua nhé sào, không là tí tao dìm mày….xuống cống đấy ! – Tôi lầm rầm rồi chạy chầm chậm, đến gần sào tăng tốc độ, đưa chân phải qua sào, và đá luôn nó văng lên giời, đau điếng cái chân, rụng luôn lần hai.

Tôi căng thẳng cực độ trước bao nhiêu ánh mắt đang dòm vô mỗi mình tôi, thằng L thì đang phởn ở bên hành lang dành cho người đã qua, tôi cắn răng lẩm bẩm : Em…lạy anh sào, năn nỉ anh cho em qua…tí em lấy giẻ lau anh sạch sẽ bóng bẩy đã đời luôn !

Và ở lần nhảy cuối cùng của mức 9 điểm, tôi bay qua được thật, bước vô đứng chung với L đội trưởng trong tiếng vỗ tay ầm ầm do bọn K mập khởi xướng và kéo theo toàn bộ sau đó, ôi, oai y hệt Napoleon !

Mức 10 điểm, cái này nếu tôi nhớ không lầm thì trong tiếng Anh gọi là Impossible, tức là không thể, là bất khả thi, là chuyện hoang đường, mức sào cao chót vót, thằng L còn phải chùn chân.

– Ai trước ? – Nó liếm môi.

– Mày, hông lẽ tao ! – Tôi sừng sộ, nó định đem thánh ra làm chuột bạch đây mà.

– Thánh quái gì nhát thế ! – Rồi nó lùi lại phía sau, bước vào đường chạy.

Lần đầu, nó rụng, lần 2, cây sào rụng, không khác gì nhau, lần 3, cả sào và nó đều rụng, tôi thiếu điều muốn lăn ra xỉu luôn giữa sân, thằng ôn thần này mà còn không qua nổi thì nói gì đến tôi, thánh thì đâu có hơn gì thần chứ !

– Thôi bó tay đi N ơi ! – Thằng K nói rõ to.

– Bỏ đê, qua chẳng nổi đâu thánh ! – Thằng D phụ theo trù dập.

Tôi nghe đến đâu điên tiết đến đó, quyết tâm dù chết cũng phải bay qua được mức sào này cho bọn nó biết mặt, cả mấy chục người đang dòm mà rụng sào thì còn gì là thể thống của thánh nữa, em Vy cũng đang nhìn tôi nữa kia mà, rồi….Tiểu Mai nữa !

Tôi bước thong thả vào đường chạy, hít một hơi thật sâu, trong đầu đã nghĩ ra viễn cảnh huy hoàng trước mắt, tôi bay cái một qua sào ở lần nhảy cuối cùng, vậy nó mới gay cấn, và toàn bộ cả đám sẽ vỗ tay ì xèo, em Vy sẽ chạy đến….ôm hôn, thầy giáo sẽ khen tôi rối rít, và bọn thằng L sẽ trắng mắt ra trước cảnh tượng vinh quang của thánh N 10A1.

Nhưng ở đời, mấy ai dự được chữ ngờ đâu chứ !

[Truyện Voz] Yêu Nhầm Chị Hai Được Nhầm Em Gái – Chap 88

Rate this post

Related Posts

About The Author