[Voz 18] Chuyện một thời đã qua – Chap 22

Loading...

[Voz 18] Chuyện một thời đã qua – Chap 22

Liếc nó lần nữa rồi cười đều, lần này thì bị nó bắt gặp, tôi cúi đầu xuống vẻ ăn năn, tự nhiên thấy nó đứng lên, tôi ngước lên nhìn, bỏ mẹ, nó tức thật rồi, nó lườm tôi, môi cong lên, nó hậm hực nói : – Tớ về đây, cậu ở đây mà ăn nốt cháo, không thèm nữa. Rồi đi thằng ra cửa, mặt cúi gầm đi xuống nhà, tôi ngẩn cả người, ơ chết rồi, hơi quá rồi, tôi vội bỏ bát cháo chạy xuống, tôi túm lấy tay nó kéo lại, tôi nhìn nó, tôi nói : – Ơ giận thật đấy ah, tớ đùa chút thôi mà.
“ – Đùa cái j mà đùa, không thèm nữa, tớ về nhà cho sướng, đỡ phải ở đây nghe cậu nói này nói nọ. Linh vùng vằng rút tay ra, nhưng tôi nắm chặt hơn, tay kia cầm luôn tay còn lại của nó, không cho dãy nữa, tôi nhìn nó tôi bảo : – Tớ đang ốm chưa khỏi, bố mẹ chưa về, nhỡ có bị làm sao thì biết thế nào.
Nó lườm tôi, bĩu môi : – thôi đi, cậu có làm sao đâu, chỉ có tớ ở đây thêm là sẽ thành người ốm thôi.

Tôi giả vờ rất nghiêm trọng, nắm tay nó dí lên chán, lên má mình, tôi nói : – này, này, đó , thấy chưa, vẫn đang nóng hầm hập đây này, tớ chưa khỏi mà.Thật ra là do mới chạy nên người nóng toát mồ hôi mà thôi,do tôi ốm nên chắc mẹ tắt máy lạnh, chỉ bật cái quạt cho thoáng, Thấy nó ngần ngừ không nói j, tôi mỉm cười đắc thắng đến 8 phần, tôi cười hì hì nói :- thôi nào, ở lại thêm với tớ đi, tớ đang ốm, chán lắm, cám ơn cậu sáng nay đã đến, rồi còn chơi đùa với tớ nữa, ấy, đừng nhìn kiểu thế, tớ sợ lắm, tớ nói thật đó, h tớ thấy đỡ nhiều rồi, lúc mới dậy thật sự là rất mệt, nhưng có cậu tớ cảm thấy thoải mái hơn nhiều, h cậu về, mình tớ biết làm thế nào, đi mà, đừng về mà , đc không.

Tôi cầm tay nó lúc lắc, tỏ vẻ rất đáng thương, nó lườm tôi : – không đc trêu tớ nữa đâu đó.
“- Uhm, đc rồi, đi lên đây, tớ biết cậu vẫn đang đói, tớ múc nốt cháo cho mà ăn- tôi cười hì hì, thế là xong, kéo tay nó lên phòng, Linh ngoan ngoãn đi theo tôi, không nói năng j cả.

Tôi kéo Linh ngồi xuống ghế, tủm tỉm cười, múc thêm cho Linh bát cháo, tôi biết chắc sáng nay dậy sớm, lại chưa ăn j đến tận bây h nên đói là phải, ấy thế mà còn ra vẻ lắm, tôi dỗ mãi mới chịu ăn, chẳng qua là tôi thương con gà thôi, muốn cho nó đc yên nghỉ nguyên hình hài 1 chút, Linh khen chưa bao h đc ăn cháo ngon như thế, tý về phải hỏi xem mẹ tôi mua cháo ở đâu để sau nó cũng qua đó mua, tôi chỉ cười không nói j cả, gớm, lúc đói thì mầm đá cũng ngon hết, nhìn em ăn mà tôi thấy vui vui, tôi muốn nói cám ơn em đã ở bên chăm sóc tôi, tuy chỉ là 1 chút nhưng tôi cũng hiểu đc tấm lòng em như thế nào, nhưng dường như nói thế thì khách sáo quá, cố ăn cho xong, tôi mom mem lại gần, tôi bảo : – này, ở nhà tớ có 1 quy định đó là ai ăn sau cùng người đó rửa bát, tớ ăn xong rồi đó, hì hì. Tôi nhìn nó cười rất chi là đểu, Linh cong môi lên, bật luôn : – Còn lâu á, nãy tớ xuống hâm nóng rồi bê lên đây còn j.

“ – Thôi, cứ ăn đi, để thằng ốm này rửa bát cho vậy – Tôi lẩm bẩm, nó ngớ người rồi nhìn tôi nghi hoặc, rồi cũng gật đầu nói : – thôi đc rồi, lần này thôi đó. Tôi cố bịt mồm để khỏi cười phá lên, chứ lộ ra là chết ah nha, thấy nó không nói thêm j nữa, tôi biết thế là xong rồi, uể oải ngồi bên cạnh Linh, ngó ngó xem nó đọc cái j, mũi tịt nên tôi chả ngửi đc gì mặt dù đã ghé sát bên tóc nó, đc 1 lát thì Linh đưa tôi 2 viên thuốc, nói là mẹ tôi dặn ăn xong thì kêu tôi uống rồi nó bê khay đồ ăn xuống, tôi nhìn theo dáng người nó, tôi nói với theo : – mang theo 2 lon bò húc lên luôn nhé, Tiếng nó ở dưới vọng lên : – Biết rồi. Nó ngoan thiệt đó, tự nhiên thấy yêu quá cơ, bảo gì cũng nghe hết, cũng may hôm nay có Linh sang, đỡ phải đi đi lại lại, ngồi vào máy tính, nghich nghich đc 1 lát thấy Linh đi lên, tay cầm 1 lon bò huc, tay kia cầm cốc nước lọc có đá, Nó đưa lon bò húc cho tôi, tôi cầm thấy không phải lon nước lạnh, mặt ỉu xìu, tôi hỏi : – sao không mang lon nước lạnh cho mình, mà cậu không thik uống nước ngọt ah.
Nó nhìn tôi bảo : – thôi đi, ốm mà còn đòi uống nước lạnh, uống thế thôi, tớ không thik bò húc, uống nước lọc là đc rồi, tránh ra cho tớ ngồi máy cái coi nào.

Tôi bật lon nước, tôi bảo : – Ngồi cả sáng chưa chán ah, để tớ ngồi, ra kia đọc báo đi, cậu ngồi từ sáng rồi đó, khéo mà lại cận đó. Nó nhùng nhằng 1 chập không đc nên cũng đành bó tay, lượn lờ nghịch ngợm đồ trong phòng tôi 1 xíu rồi, cầm sấp báo, nằm lăn ra giường đọc. Tôi ngồi máy đc tý đã thấy ong hết cả đầu, mỏi hết mắt, quay sang nhìn nó, thấy nó đang nầm sấp xuống, chống cằm đọc báo, đôi chân dài trắng trẻo đang duỗi thẳng về phía tôi, đung đưa, nghoe ngẩy, co lên duỗi xuống, cái mông cong lên, cái đầu lúc la lúc lắc đọc báo, 1 ý nghĩ đen tối lóe trong đầu, không biết là….. ài chà chà, tội lỗi quá, tội lội quá, tôi nheo nheo mắt cố nhìn vào ống quần đùi, xem xem không biết bên trong màu j ta, há ha, cố nheo nheo nhìn mà khó quá, ống quần bó sát đùi nên chả thấy cái j bên trong cả, đến nản, tôi chép miệng, chả muốn nhìn nữa, nhìn nó đang nằm trên giường mình mà cứ phơi phới thế này, 1 là mình đang ốm dở, 2 là hôm qua mới đc ôm hôn chị xong, không thì sợ rằng là …. Thôi không nghĩ nữa, lại dại dột thì khốn há há, mà cái kiểu thật thật giả giả của bọn con gái rất khó lường ah nha, nhìn thì coi bộ như thả mồi câu nhưng mà chúa mới biết tụi nó nghĩ cái j.

Tôi vươn vai mấy cái , rồi ngáp ngắn ngáp dài, uể oải đứng dậy, lượm lờ khắp phòng, Linh nhìn tôi, nó bảo : – Đừng đi đi lại lại nữa, nhìn cậu tớ chóng cả mặt, ra đây ngồi cái đi. Rồi chỉ chỉ lên giường, bên cạnh nó, tôi lững thững đi lại gần rồi ngồi xuống, nhìn cặp đùi trắng mơn mởn hay trước mắt mà tự nhiên thấy nóng hết cả người, nó thì như chả để ý j cả, cứ chống cằm đọc báo, tôi ngả lưng xuống giường, khẽ quay sang nhìn linh, đôi mắt đang khá là chăm chú, cái miệng cong cong, ngực bị đè giường, phình sang 2 bên, nhô lên hẳn 1 cục trước ngực áo, trắng nõn, mà lại còn mặc áo thun cổ rộng nữa chứ, khó khăn lắm mới kiềm chế đc, đành quay mặt đi chỗ khác, không giám nhìn lâu, nhưng mà ý chí cứ bị thôi thúc, thỉnh thoảng liếc qua hoài thôi, rồi cũng phải có tý đụng chạm, không mình phát hỏa mà sốt mất, tôi mon men, chạm lên bờ vai trần của nó, lân la hỏi chuyện : – ê này, tớ bảo, vụ đi biển thế nào rồi. Rôi khẽ nắn nắn vai nó 1 cái, nó vẫn đọc báo, kệ cho tôi để tay lên cánh vai trần, nó bảo : – oke, xong hết cả rồi, tớ cũng đã định ngày và đã bàn bạc xong xuôi. Mặt tôi nghệt ra, bàn bạc xong xuôi á, sao chưa có nói j với tôi cả mà đã nói xong là sao ta, tôi hỏi : – sao chả thấy nói j với tớ cả, thế hôm nào thì đi vậy .

Tự nhiên nó gấp tờ báo, xoay người nhìn tôi, tay tôi vô thức trượt nhẹ lên lớp áo ngực nhô cao, tôi giật nảy cả mình, vội thu tay lại, nó cũng thấy vậy, nhưng lại chả phản ứng j, nó nhìn tôi nói : – Trước khi đi tớ báo trước cho cậu 1 ngày để chuẩn bị là đc chứ j, còn đi ngày nào không cần phải biết bây h. Tôi thầm nghĩ, quái lạ, lẽ ra định đc ngày thì nó phải khoe ngay mới tôi mới phải chứ, ngẫm nghĩ 1 chút tôi mới nhận ra, á à, sắp đến sinh nhật cô nàng, chắc không muốn nói để xem mình nhớ không đây mà, cũng ranh phết. Rồi thấy nó lại nhìn tôi, tự nhiên mỉm cười, vẻ thần bí, nó ghé sát tôi, nó hỏi : – ê này, mẫu người con gái cậu thích là như thế nào. Tôi nhìn nó, đoán xem nó đang dở trò j đây, tôi ấp úng : – ah… thì… cùng không có j, chỉ cần dịu dàng, đáng yêu,hài hước, hỏi phải nói, gọi phải nghe, biết nấu ăn, biết chiều chống, giỏi nuôi con. Đang nói dở thì nó quay ngoắt mặt đi, nó bĩu môi : – Người thì xấu tính mà đòi hỏi lắm thế, h còn lâu mí có người như thế mà tìm nhá.

Tôi cười khẩy, cũng chả biết nói j, tìm đc hay không thì không biết, những rõ ràng nó hỏi kiểu người tôi thích kia mà, mà đã là thích thì tội j không nói hết, thích chứ chưa chắc j đã phải là mục tiêu đâu, Bàn tay Linh nhẹ nhàng áp lên chán tôi, rồi nói :- uhm, cậu hết nóng rồi đó, sáng nay chán cậu nóng lắm đó, tay thì lạnh ngắt, thôi tớ phải về đây, không tý mẹ tớ lại gọi đt kêu về.

Tôi bảo : – thôi, ở đây ăn cơm luôn, nắng lăm, về làm j.
Linh ngồi dậy, nó bảo : – thôi, tớ phải về nấu cơm nữa chứ, xuống mở cổng cho tớ đi.
Tôi nhìn nó, nói : – này , tớ bảo, không phải là về nhà tập nấu ăn đấy chứ.
Linh mỉm cười, đập vào người tôi 1 cái, nói : – còn lâu, đừng có mà nằm mơ, với lại tớ biết nâu ăn từ lâu rồi. Linh khẽ mỉm cười quay người đi xuống nhà, tôi lững thững đứng dậy từ từ đi xuống nhà mở cổng.

Nằm vật xuống giường, đầu óc h cũng đã tỉnh táo hơn, cả người đỡ mệt hỏi, trưa hôm đó mẹ về nấu cơm tử tế cho tôi ăn, rôi bắt tôi uống thuốc, mãi gần 2h mẹ mới lên cơ quan, tôi chả có việc j làm cả, trong người mệt mệt, đánh 1 giấc tới tận chiều muộn,mẹ tôi trở về sớm hơn mọi ngày, việc đầu tiên chính là lên phòng dục tôi dậy, không cho tôi ngủ nữa rồi kiểm tra tình hình sức khỏe,tôi ngồi dây rồi mới uể oải đi ra ban công hóng mát ,cuối chiều rồi, đứng trên tầng 3 đã có tý gió vi vu thổi, cảm thấy thoải mái quá, giường như tôi đã gần khỏi hẳn rồi, đang miên man suy nghĩ linh tinh thì thấy cái bóng thân thương, đáng yêu ở phía dưới đang phi xe về nhà, thấy chị tự nhiên tôi thấy vui vui trở lại, rồi đc 1 lát thấy chị đi ra khỏi nhà, rồi hình như đến nhà tôi thì phải, đúng thật, đang đi vào nhà tôi rồi, tôi vội chạy nhanh xuống phòng, lấy cái máy sấy tóc bật hết công xuất thổi mạnh vào mặt cho nóng bừng lên, rồi nhẹ nhàng lên giường nằm, lắng nghe tiếng bước chân từ cầu thang vọng lên, tôi mỉm cười đón chờ màn kịch sắp diển ra.

Tiếng bước chân càng lúc càng rõ, tôi tủm tỉm cười, rồi già vờ lim dim đôi mắt, 1 bàn tay mềm mại khẽ áp lên trên trán, rồi trượt xuống khắp lên mặt, tiếng thở nhẹ nhàng, man mát ngay bên cạnh, rồi tự nhiên bàn tay đó xoa xoa lên tóc tôi, khẽ nắm nắm lấy, rồi tự nhiên béo lên má tôi, tôi đau quá, mở mắt, kéo bàn tay đáng sợ kia ra, đập vào mắt tôi là chị, chị đang cười rất là tươi, hàng tóc rũ xuống tôn thêm vẻ dịu dàng đáng yêu, đôi mắt long lanh nghịch ngợm nhìn tôi, chị nói : – Hứ, dám định lừa chị à, dậy đi, đừng có mà nằm ườn trên giường như thế nữa.

Tôi ỉu xìu, xoa xoa cái má đang chuẩn bị đỏ ửng lên, tôi làu bào : – chị không biết thương người ốm j cả, không thấy chán em nóng bừng lên à.
Chị nhìn tôi, bĩu môi nói : – thôi đi, ban đầu sờ chán em, chị cũng tưởng là thật, nhưng tự nhiên thấy tóc dựng lên, sờ lại nóng nóng, chị biết ngay là em lừa chị, chắc là lấy máy sấy tóc ra nghịch chứ gì, hi hi, đừng hòng qua mắt đc chị nhá, mẹ em nói là em ốm từ sáng, nhưng theo chị thấy chắc h đã khỏe lên nhiều rồi đúng không

Thế là hết, đang định tính làm nũng chị 1 phen ai dè, chán quá,tôi cố đánh bài cùn : – khỏe đâu mà khỏe, nằm nhiều nên thế thôi, em mệt muốn chết nè. Chị cười rồi túm lấy tay tôi,vốn định kéo tôi ra khỏi giường,bàn tay tôi nắm chặt lấy bàn tay chị, nỗi niềm yêu thương dâng trào trong tôi, tôi kéo chị trở lại, chị ngã vào lòng tôi, nỗi nhớ chị da diết, 1 ngày mà cảm giác thật là lâu, ôm thân hình bé nhỏ của chị, lòng tôi như bình yên trở lại, chị hơi cựa quậy 1 tý rồi để im cho tôi ôm, tiếng chị thỏ thẻ : – đc chưa nào, mẹ em đang ở dưới nhà đó.

Tôi cười cười, siết chặt vòng tay như muổn cảm nhận hết đc thân hình người con gái mềm mại, dịu dàng, tôi nói nhỏ : – không sao đâu, có j mẹ nhìn thấy , em bảo là tự nhiên em cảm lạnh đột ngột, nên phải ôm chị để sưởi ấm, thế là đc rồi.

Tiếng chị cười khúc khích, chị cựa quậy, xoay người lại nhìn tôi, cốc yêu 1 cái lên cái chán của tôi, chị bĩu môi : – này thì cảm lạnh này, dậy, dậy ngay, muốn chị lây ốm của em ah. Tôi không nghe, lại càng ôm chặt bờ eo nhỏ nhắn của chị, 2 bàn tay chị khẽ béo má tôi, nói nửa đùa nửa thật : – Dậy đi, nói hoài không nghe, sao hư quá vậy, buông chị ra.

Rồi cứ thế day day 2 bên má, tôi cười cười, ngắm nhìn khuôn mặt đáng yêu đang gần ngay trước mắt,hơi thở nhè nhẹ như thoang thoảng lên mặt, tôi gục đầu lên vai chị, tham lam hít thở mùi thơm, mùi thơm trên người chị, rất thơm, rất quyến rũ,rồi tôi không kìm chế đc nữa, khẽ áp đôi môi lên bờ môi chị đang léo nhéo bên tai kia, đôi môi kia khẽ ú ớ rồi cũng để yên, chầm chầm áp nhẹ lên bờ môi tôi, say đắm, cánh tay chị mềm mại quàng qua cổ tôi, mắt chị ngắm nghiền,chúng tôi lại như hòa vào nhau, mê ly và say đắm, rồi tự nhiên chị như bừng tỉnh, dẫy nảy cả người lên, rồi đẩy tôi ra, nhảy xuống giường, rất nhanh như 1 con sóc, dón rén ra cầu thang nhìn xuống,nhìn dáng vẻ như vụng trộm của chị, tôi cảm thấy buồn cười, không biết chị làm j nữa, chị quay người lại, vuốt vuốt ngực thở phào 1 cái, chị lườm tôi một cái, chị nói : – hết hồn, cái thằng này, liều quá vậy, nhỡ mẹ em lên đây thấy thì chị biết làm thế nào đây.

Tôi mỉm cười, thì ra chị dón rén ra cầu thang là vì thế, rồi không kiềm đc nữa, tôi cười to khoái trá, chị cũng nhìn tôi rồi cũng mỉm cười, chạy vào đè tay tôi, vai tôi, eo tôi mà véo liên hồi, tiếng cười của tôi, tiếng cười của chị, sao bình thường mà h đây với tôi, sao đáng yêu, nhẹ nhàng đến thế, chị luôn bên tôi mỗi khi tôi cần, vẻ đáng yêu, những lời nói, nụ cười của chị làm tôi hạnh phúc. Tiếng mẹ tôi ở dưới vọng lên : – Thủy ở lại chơi với em nó nhé, cô đi chợ chút đây, có gửi cô mua cái j không ?

Chị giật thót mình, thôi cười, chị chạy ra cầu thang, chị nói vọng xuống : – vâng, cô cứ đi đi ạ, cháu mua hết đồ ăn rồi cô ạ.

Tiếng mẹ tôi lại vọng lên : – ừ , đc rồi, cháu bảo em nó xuống giường, nhìn nhà luôn hộ cô với nhé.
“ – Vâng, cô đi đi, cháu kêu Sơn xuống h đây ah.
Tiếng kéo cổng rồi tiếng chốt cổng kêu lạch cạch, chị quay sang nói với tôi : – thấy chưa, hút chết đó, đó, nghe lời mẹ đi kìa, xuống nhà trông nhà đi kìa, cứ nằm dài trên giường vậy, xấu quá đi.
Hứ, giám trêu tôi ah, h mẹ tôi đi rồi, tôi là vua ở cái nhà này, cừu lạc vào nhà sói rồi em ơi, đứng đó mà chỉ trỏ, tôi nhanh như sóc, nhảy xuống giường, chị nhìn thấy thế, đoán đc tôi muốn ý, kêu lên 1 tiếng rôi co giò chạy, chạy đi đâu, chạy đi đâu, tôi rượt theo chị, căn phòng cũng không to lắm ấy, chị lại đang mặc váy nữa, làm sao mà chạy nhanh đc, sau 1 đợt kêu la om òm thì đã nằm gọn trong vòng tay tôi rồi, tôi ôm chặt chị, tôi bảo : – sao, còn muốn chạy đi đâu nữa thì chạy đi xem nào.
Chị phì cười, dãy nảy lên : – buông chị ra đi, chị có chuyện muốn nói mà, này này cái tay, đừng có mà nghịch linh tinh.
Tôi nới lỏng vòng tay, tò mò hỏi : – chuyện j muốn nói với em.
Chị gỡ 2 tay tôi ra, vuốt vuốt lại mấy sợi tóc rối đang bay bay trước mặt, chị vẫn mặc đồ thật là đẹp, cái áo trắng bằng vải lụa mềm mại, cái vái Zip mầu xám bó sát đôi chân dài thon nhỏ, khuôn mặt đáng yêu như nghiêm nghị trở lại, chị nhìn tôi, tự nhiên tôi cảm thấy sợ hãi, 1 cảm giác vô hình j đó làm tôi cảm thấy lo lắng không yên trong lòng, 1 lát sau, chị nói : -Có lẽ chị sẽ đi công tác ở Nha Trang, có thể sẽ đi lâu đó.
Tôi nghe mà như sét đánh bên tai, chị đi Nha Trang đã đành,nhưng sao lại nói đi lâu nữa, tôi lắp bắp, túm lấy bả vai chị, tôi hỏi : – sao lại đi Nha Trang, mà đi bao lâu mà nói là đi lâu.
Chị quay mặt đi, khẽ thở dài,đôi mắt như mơ hồ,rồi chị nói tiếp : – Có 1 đợt sát hạch chi nhánh ở dưới đó, cũng không biết là bao lâu nữa, nhưng ngắn nhất là hơn 1 tuần mới xong đc. Chị ngừng lại, chị nhìn tôi, đôi mắt long lanh thăm dò, đôi môi run rẩy, 1 lát sau, chị khẽ nói :
– Thời gian qua, giữa chị và em, tiến triển quá nhanh, nó làm chị cảm thấy bối rối, chị không biết phải làm thế nào cả, nhiều lúc chị cảm thấy áp lực, cảm thấy sợ hãi,lo lắng, nhưng những lúc bên em, chị thấy bình yên, cử chỉ của em, lời nói của em, như xua tan mọi thứ,chị chỉ cảm thấy niểm vui, chị như quên đi tất cả nhưng khi còn lại một mình, hay ở bên anh Hùng, chị cảm thấy mình đã làm 1 cái j đó rất ghê gớm, chị không biết nữa, chị không biết mình phải làm sao, chị đã đúng hay đã sai, đôi khi chị cảm thấy ghê tởm chính mình, chị có lỗi với bố mẹ, có lỗi với Bi, với chồng chị nhưng mà chị… chị…
Tự nhiên tiếng chị như nghẹn lại, đôi môi run rẩy như không nói gì thêm đc nữa, tiếng chị thổn thức làm con tim tôi như nghẹn lại, cổ họng đắng ngắt, tôi phải làm sao bây h, nói j bây h, chính h đây, nghe lời tâm sự của chị, tôi cũng cảm thấy rất bối rối, tôi đã vô tình đẩy chị vào tình thế này, tình thế khổ sở tiến thoái lưỡng nan này, nhìn thân hình chị khẽ run lên, rồi tiếng nấc nhỏ nhỏ nghẹn ngào, bàn tay chị nhỏ bé khẽ bịt miệng, kìm nén tiếng nấc trong lòng, tôi đứng như trời chồng, tôi phải làm sao đây, mọi khi nhanh miệng lắm mà, sao h đầu óc chả nói đc 1 lời nói nào, bàn tay nhỏ khẽ quệt nước mắt lăn dài trên má, chị lại nói tiếp :
– chị cần thời gian, chị muốn đi đâu đó, chị sợ áp lực này, chị cần đến 1 nơi nào đó để suy nghĩ về anh Hùng, về em và về cả cu BI nữa, chị cần suy nghĩ chín chắn cho mối quan hệ này, chị không biết là có nên tiếp tục hay là, hay là ……

Tiếng nói đứt quãng, hơi thở dồn dập, chị quay người bước đi, h thì đầu óc tôi đã trở lại, nhanh như cắt, tôi chụp lấy bàn tay chị, kéo chị vào lòng, khẽ ôm thần hình bé nhỏ như đang run rẩy, tiếng thổn thức văng vẳng bên tai, tiếng con tim như siết lại từng nhịp, lòng tôi chua sót, có phải tôi đã phảm sai lầm không, 1 sai lầm vô tình phá tan sự bình yên của gia đình nhỏ bé của chị, nhưng tôi thật lòng yêu chị, tôi muốn đem sự quan tâm, yêu thương và lo lắng của tôi bù đắp cho chị khi mà chị đã bị bỏ rơi, chị đã sống 1 cuộc sống nhạt nhẽo, không đc yêu thương, chăm sóc từ chính người chồng ham chơi của mình, chẳng lẽ như thế là sai lầm sao, không, không phải thế, tôi quyết không hối hận, khẽ nhắm mắt, hít thở mùi thơm thoang thoảng từ mái tóc, lòng quặn đau từng nhịp khi tiếng khóc của chị vẫn thổn thức bên tai, tôi xoa nhẹ lên lưng chị, rồi khẽ ghìm đầu chị vào vai tôi, tôi thì thào:

– Chị đừng khóc nữa đc không, mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp thôi, em không hề đòi hỏi bất cứ thứ j của chị cả, em chỉ muốn đem lại cho chị niềm vui, sự quan tâm và hạnh phúc thôi, em tình nguyện mãi mãi để mối quan hệ này chỉ là sự lén lút, em không quan tâm, chỉ cần đc bên chị mà thôi, đc yêu thương chị và đc chị quan tâm em, thế là quá đủ rồi, em sẽ chờ câu trả lời của chị, nhưng mà….. – tiếng nói như nghẹn lại, lòng tôi chua sót, khẽ hít 1 hơi thật sâu, tôi nói tiếp – nếu mà chị không muốn tiếp tục nữa, thì với em, những ngày qua mãi mãi sẽ là mảnh ký ức đẹp nhất của cuộc đời em, em sẽ tôn trọng câu trả lời của chị, em sẽ không níu kéo, không làm hỏng mọi thứ của chị, sẽ lặng lẽ ngắm nhìn chị.

Lặng im lắng nghe hơi thở, tiếng đập của trái tim, tôi cố nén lòng, ngăn làn nước mắt, tôi không dám nghĩ đến viễn cảnh của tương lai nữa, nó làm tôi sợ hãi, chị im lặng không nói j, vòng tay đã quàng qua lưng tôi, siết chặt từ bao h, tôi khẽ nói tiếp:
– Thủy, chị biết không, chị là người con gái đầu tiên của cuộc đời em, chị đã cho em biết thì là là yêu, là nhớ, là buồn, là cô đơn, đem lại cho em vui vẻ, hạnh phúc và thật nhiều kỷ niệm đẹp, tuy chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi, nhưng với em, đó là cả một chặng đường đẹp, chị h đây đã có 1 góc đặc biệt trong trái tim em, mãi mái không thể xóa nhòa đc.

Khẽ đẩy chị ra, nâng chiếc cằm bé nhỏ, đáng yêu, ngắm nhìn khuôn mặt chị thân thương, hàng mi cong cong ướt đẫm lệ, đôi mắt trong veo, to tròn ngân ngấn nước, bờ má mịn màng, đang còn vương vấn hàng lệ, đôi môi bé nhỏ, run rẩy như muốn nói j đó lại thôi, chị khẽ nhìn tôi âu yếm, bàn tay nhỏ khẽ nâng lên vuốt ve mái tóc tôi, chị khẽ mỉm cười, 1 nụ cười mà mang theo vô vàn đau khổ. Tôi ngắm nhìn chị, cảm nhận bàn tay chị lặng lẽ vuốt má tôi, vuốt ve bờ môi tôi, rồi đột nhiên, chị khẽ rướn người, 1 bờ môi ngọt ngào pha lẫn nước mắt cay đắng áp lên đôi môi tôi, nụ hôn cháy bỏng mang theo biết bao tình yêu, cay đắng, sự đấu tranh và lòng tiếc nuối khôn nguôi, tôi ngắm mắt, cố gắng hưởng thụ tình yêu say đắm từ chị, sự đắng cay từ chị, có lẽ, đây sẽ là nụ hôn cuối cùng của tôi và chị, đôi môi tôi run rẩy, tôi muốn hưởng thụ nó 1 cách trong sáng nhất. Đôi môi đó khẽ rời khỏi môi tôi, tôi khẽ mở mắt, nhìn chị, chị mỉm cười, đã thôi khóc, nhìn tôi, tôi mỉm cười đáp lại chị, khẽ âu kiếm lau những việt nước mắt còn đọng lại trên má, xót xa quá, tôi im lặng, đc 1 lát, tôi hỏi : – thế khi nào chị đi.
Chị im lặng, rồi 1 tiếng nói nhỏ nhẹ cất lên : – Ngày mai. Tôi hơi sững sờ, sao lại phải đi gấp như thế chứ, rồi cũng cố chấn tĩnh, dù sao cũng chỉ hơn 1 tuần thôi mà, những nhỡ mà quá ngày ấy, tôi hỏi lại : – vậy chị nhớ phải về trước ngày em lên Hn đó, em không muốn chị biệt tích luôn đâu đó.

Chị mỉm cười, nhìn tôi nói : – đc rồi, chị sẽ về trước khi em nhập học, thế đã đc chưa. Rồi lặng im, chị nói tiếp : – lúc nãy khi nghe em nói thật lòng mình, chị đã cảm thấy không còn hoài nghi j nữa rồi.
Tôi nhìn chị, tôi hỏi : – thế chị hoài nghi cái j về em vậy.
Chị nhìn tôi cười, khẽ vuốt vuốt mái tóc mai, đôi môi cong lên khẽ nói : – em không cần biết, hỏi nhiều làm j.
Tôi liếc nhìn chị, đôi mắt tuy vẫn buồn nhưng đã thoáng có nét vui vẻ vốn có của nó, tôi hỏi : – thế anh Hùng biết chưa.
Chị gật đầu, chị bảo tiếp : – chị về để chuẩn bị hành lý, rồi tối nay sang nhà ông bà ngủ với cu Bi, sáng sớm mai chị đi sớm, đi ô tô với cơ quan luôn.
Vậy là khoảng khắc này là những khoảng khắc cuồi cùng trước khi tôi biết đc câu trả lời chính xác của chị sao, cố dằn lòng xuống, tôi kéo tay chị đi thẳng lên tầng 3, chiều muộn rồi, ánh mặt trời vàng nhạt trải dài trên phố, hơi nóng đã đc thay thế bằng không khí mát mẻ cuối ngày, từng làn gió nhè nhẹ mơn trớn khắp nơi, mát quá, dễ chịu quá, tôi kéo tay chị đứng gần lan can, trong lòng tôi có bao điều muốn nói nhưng h đây lại chẳng biết nói j, chỉ muốn lặng im đứng bên chị mà thôi, cảm giác niềm hạnh phúc nhỏ nhoi lại có thể là cuối cùng này, cảm giác thật là khó tả trong tôi,khẽ quay sang ngắm nhìn chị,mái tóc đang bay bay theo chiều gió, đôi mắt đang nhìn về phía cuối chân trời, rồi tự nhiên quay đầu nhìn tôi, lặng lẽ mỉm cười, khẽ tựa đầu vào vai tôi, gió mang theo mùi hương của chị thoang thoảng lướt qua cánh mũi, dịu dàng, hưng phấn, bàn tay khẽ nắm tay chị, lặng lẽ ngắm nhìn đường phố, cảnh phố lúc hoàng hôn thật là đẹp, khắp nơi toàn là 1 màu vàng nhat, xa xa phía chân trời, những tia nắng cuối cùng cũng đã dần dần chìm vào trong dãy núi.
Tiếng chị thoảng qua trong gió : – thôi, muộn rồi, chị về nhé.
Tôi cúi đầu, không biết nói j cả, khẽ rời bàn tay chị, tôi nói : – ừm, chị về đi, đi công tác nhớ giữ gìn sức khỏe nhé, có j thì hãy gọi ĐT cho em, đc chứ.
Ăn cơm xong, lượn lờ 1 chút là tôi phi lên xe luôn, tự nhiên tôi cứ có cảm giác cần phải xen vào, nói trắng ra là thích phá, cảm giác nóng mũi khi thấy thằng lạ hoắc như người nhà trời đi bên cạnh Linh, cười nói âu yếm và thân mật, đéo biết tự bao h, chính tôi lại là cái thằng thọc gậy bánh xe, cái nghề mà thế gian này khinh bỉ, dào, kệ cha tụi nó, nói như người dân Vũ đại khi bị Chí phèo chửi “ chắc nó chừa mình ra ”, để anh coi xem thằng Hiếu là thằng nào, mặt mũi ra sao mà Linh khen nó đẹp trai , tối qua Linh đã không đi chơi với nó, chắc tối nay nó sẽ qua, anh sẽ đến sớm, phỗng tay trên của nó cho bõ ghét, hứ, tôi không tin là Linh sẽ từ chối tôi, nghĩ là làm, cố phi nhanh đến nhà Linh.

– Linh ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii – tiếng tôi gọi.
– ai đấy, ai gọi Linh vậy – tiếng mẹ Linh trả lời, rồi tiếng dép lạch bạch đi ra : – Sơn hả cháu, Linh nó đi chơi từ chiều, đã về đâu.
“Cái j, đi chơi từ chiều vẫn chưa về”, tôi hơi hơi bối rối, tôi hỏi : – ơ thế Linh đi với ai vậy bác, bạn ấy không về ăn cơm tối sao ah.
– Nó xin đi dã ngoại với bạn, nói là ăn tối bên ngoài nên không về, cháu vào nhà đi, chắc nó cũng sắp về thôi – mẹ Linh mở cổng, tiếng bố Linh vọng ra : – Sơn vào đây cháu, lâu lắm không gặp, Linh nó đi với bọn thằng Hiếu con nhà ông Khanh chứ bạn nào, nghe đâu như là mấy đứa đi sông suối j ý mà, rồi câu cá, câu cọt j ý , chắc cũng sắp về thôi.

[Voz 18] Chuyện một thời đã qua – Chap 23

4 (80%) 1 vote

Related Posts

About The Author