<

[Truyện Ma Voz] Chuyện Sông Nước

Chap 12

Chap cuối

Sáng hôm sau hơn 7h thì 2 cậu lếch thếch lên thuyền, em ra mua ít đồ ăn làm bữa sáng. Ở đây thuyền bán hàng nhiều lắm, chỉ tội đắt 1 chút và chúng nó còn hay cân điêu nên tính ra phải đắt gấp đôi so với trên bờ. Cậu Ba thì tính cẩn thận nên trong thuyền luôn có cái cân treo, lúc nào mua cũng phải mang ra cân lại, bọn bán hàng là ghét tụi em lắm nhưng không làm gì được. 1 số tàu thì lên đi bộ lên chợ ở trong làng mua, vừa rẻ mà lại ngon tiết kiệm được ối.

Ăn xong đang ở mũi thuyền thò cổ xuống sông rửa bát thì thấy mấy bà đi chợ về đang kể với nhau là ở đầu đằng kia có người chết đuối. Em hóng hớt được ít thì đó là bà cave bị lật thuyền ở giữa sông và chết từ đêm qua, sáng nay mấy bà đồng nghiệp của bà đó chèo thuyền ngang qua thấy cái thuyền bị up trôi gần bờ và dép guốc chăn gối nổi lều phều xung quanh đó. Ở đó dân đang ra xem đông lắm, nghe nói đang chờ người nhà tới để mò xác lên.

Em nghĩ đến chuyện đêm qua, ko biết có phải là cái thuyền mà mình nhìn thấy ko nữa. Cầu mong đó là không phải, nhưng mà nghi lắm. Em sợ kể ra nếu đúng thì mọi người sẽ trách móc nên ko dám nói với ai cả. Dọn dẹp xong thì em cũng ra đó hóng hớt, lúc này người nhà cũng đến rồi, bà này ở tỉnh bên kia sông chứ ko phải dân vùng này. Cái thuyền bị úp và trôi vào bờ đúng cái nơi chiều qua người ta vớt chết trôi xong, thẳng đó ra 1 đoạn thì lại là nơi tối hôm đó bé Liên bị ngã và cũng là nơi ngày xưa có cô gái bị lật thuyền chết do vợ chồng ông Tầm . Hôm nay đứng ngắm kỹ và nghe mấy ông lái tàu phân tích thì khả năng là bị nước vật và úp ở giữa sông, chỗ đó có xoáy nước giao nhau cuộn thành hình phễu, tàu mỗi khi chạy qua đó đều bị nước vật cho bổ nhào. Nhưng cái thuyền của bà chết đuối bé tý tẹo thế kia thì nước khó vật lắm.

Thấy bà mẹ đang lăn lộn trên bờ khóc lóc nhìn cũng thảm thương, 1 số người tỉnh táo hơn thì đang đi thuê người để tìm xác. Tưởng thuê ai chứ hoá ra 4 cái thuyền câu đang đến toàn người trong họ nhà em, trong đó có cả vợ chồng bác Cả nhà em. 4 thuyền chia làm 2 dùng lưỡi câu tra để dà đi dà lại dưới lòng sông. Lần mò xung quanh bờ, dà sát đáy rồi thả lửng ở giữa sông trong phạm vi gần 1km mà vẫn không thấy có gì mắc câu. Mọi người bất lực và dừng lại rồi dự đoán là xác đã bị trôi đi xa .

Gia đình cuối cùng không biết làm sao đành nghe theo người dân tức tốc nhờ vả ông X thầy pháp số 1 trong vùng đến. Nhìn ông có lẽ phải hơn 80 rồi, ông bận đồ trắng, tóc cũng bạc trắng để dài búi kiểu củ hành, râu cũng dài và trắng luôn. Làn da đồi mồi khoẻ khoắn với khuôn mặt tròn cộng với chòm lông mi giáp sống mũi dài, cong vút khá là có tướng. Nhìn hệt như mấy bô lão trong phim kiếm hiệp trung quốc thời xưa vậy 😆 .

Ông thả 2 dải lụa trắng bắc xuống sông và ở trên làm lễ giống như là kêu hồn vậy. Cơ mà ko biết phù phép thế nào nhưng sau khì làm lễ xong mọi người nhìn vào giải lụa trắng thì thấy có 1 vài vết hình chân chim hằn lên mặt vải thật. Rồi ông chỉ tay ra phía giữa sông và nói:

– Cô này bị dìm chết ngay giữa sông, ở đây có vong chết đuối từ thời xưa . Hợp tuổi với cô này lên người ta kéo xuống chết thế mạng. Vong ở dưới sông bị chết oan vào đúng ngày con nước chết nên độc vô cùng. Cứ ra khoảng đó dà lại sẽ thấy cái xác chết ngồi ở đáy sông 😯 .

Người nhà nghe theo và kêu dà lại khúc đó nhưng tuyệt nhiên không thấy, ông X kêu dừng lại rồi đốt nắm hương khấn vái và mang trống ra sát mép vệ sông đánh. Ông đánh 1 lúc thì từ từ ở giữa sông đúng chỗ nước vật cái xác từ từ nổi lưng và chổng mông lên sau đó bị xoáy nước cuộn tròn vần vò. Mọi người lôi lên thuyền và mang vào bờ đặt sát mé nước, cái xác mặc dù bị lôi lên và đặt trên bờ nhưng người cứng đơ 2 chân quắp lại như đang ngồi , 2 tay co quắp như người khoanh tay, da bệch lại đôi mắt trợn ngược trắng dã, quần áo và da thịt dính đầy bùn phù sa đỏ au. Lúc mẹ cô ấy lại ôm và lay người thì cũng giống như những người chết sông khác, máu tươi từ trong miệng từ từ rỉ ra. Người nhà cô đó tập trung xoa bóp chân tay cho hết co quắp và đồng thời lột hết quần áo và kì cọ cho sạch bùn đất ngay tại đó, sau đó thì được quấn cái chăn mỏng quanh người và đưa lên võng 2 người khiêng vào trong làng để ô tô trở về quê mai táng.

Ngồi hóng nghe ông X nói chuyện với những người xung quanh cũng thú vị phết, ông bảo những người chết oan và đặc biệt là chết dưới nước như vậy thì hồn vía sẽ ở quanh quẩn khu này, không thể vào kiếp luân hồi mà siêu thoát được. Nếu muốn siêu thoát và thoát khỏi cảnh ma nước thì bắt buộc phải kéo theo ai đó xuống thế chân 😈 . Vì vậy nên cứ người này kéo theo người khác xuống để thế mạng cho mình.

Thôi có lẽ em xin tóm tắt cho kết thúc phần này thôi, vì nếu kể rõ từng chi tiết thì dài lắm. Kết thúc phần này em sẽ viết Phần 2 kể về chuyện trên bờ cho các bác nghe vậy. Chứ sông nước kể mãi rồi.

Rồi mọi việc cũng trở lại bình thường, em thì có vẻ hơi trách bản thân vì tối hôm đó nếu mình cất lời gọi chị ấy thì chắc mọi chuyện đã khác. Nhưng cũng tự nhủ âu cũng là cái số mạng rồi chẳng thể nào mà tránh được. Từ tối hôm đó em chẳng bao giờ dám nhảy xuống sông tắm vào buổi tối nữa, nhiều lúc nửa đêm dậy đi vệ sinh nhìn về phía đó cũng cảm thấy rờn rợn. Cho đến hơn 1 năm sau thì liên tiếp nhiều chuyện xảy ra với gia đình ông Tầm, đầu tiên là con trai cả ông Tầm 1 lần lặn mò tàu cũ dưới lòng sông do phao bị trôi mất mà lại mò gần luồng tàu chạy nên bị tàu chạy qua chém chân vịt vào người và mất. Chú thứ 2 không hiểu sao tự nhiên nổi điên lên và nửa đêm đóng cửa lại cầm búa chim chém chết hết vợ và 2 con trong nhà sau đó cắt cổ và uống thuốc sâu tự vẫn, còn duy nhất đứa con gái chui xuống gầm giường thì thoát tội, cái vụ đó xôn xao đến cả năm trời. Còn cô con gái Út ông Tầm thì cái nhau với chồng và ôm đứa bé 8 tuổi ra nhả sông tự vẫn, đứa bé thoát khỏi lòng mẹ bò được lên bờ còn cô ây thì chết. Người trong họ đi xem bói thì bảo là do vong của cô chết đuối ngày xưa nhập vào và đòi mạng do ngày xưa 2 vợ chồng đã làm chết cô ấy, rồi mọi người lập đàn chỗ cô ấy cầu xin và giải oan sau đó rước cô ấy về thờ trong nhà thì mọi chuyện dần yên ổn trở lại. Cái bãi cạn 1 năm sau đó cũng mất do dòng sông đổi luồng, em thì tiếp tục theo 1 cậu khác và lênh đêng kiếp sông nước.

 

Bình luận