<

[Truyện Tình Yêu Hay] Yêu phải song sinh

[Truyện Tình Yêu Hay] Yêu phải song sinh - Chap 76

Chả biết đối với các thím ra sao chứ đối với tôi Tết đi kèm với pháo. Dù nhà nước cấm không cho tàng trữ và sử dụng chất gây nổ thì vẫn có thể lén lút mua được vài ba chục tét mỗi dịp Xuân về. Tôi với thằng Phong vẩu cả sáng hôm 29 đi lùng thu mua pháo. Đến chiều mẹ nó gọi về dọn nhà 2 thằng mới xách xe về. Đến nhà. Thằng Quân mặt xị như cái bị ngồi trước cửa. Thấy tôi nó xồn xồn

– má. Bọn bây đi đâu không rủ bố nhá..? Dm nhá.

– câm mồm.

– á à… láo à.. anh em đâu đồ sát nó.

Dứt lời trong nhà ùa ra mấy đứa lao vào xâu xé 2 thằng tôi. Tôi được ưu tiên nên thằng Vẩu phóng xe lủi mất. Mấy phút sau tôi trầy trật đi vô nhà. Mấy thằng kia vác chỗ pháo của tôi ra ngõ trên gái.

Ai nói gái quê nó hiền lành ở đâu không biết. Chắc ông đó sống thời xa lắc xa lơ quá. Quê tôi thuần nông 100% mà mấy chị gái cx son phấn ác liệt. Lom dom đi ra đầu ngõ. Đang đi thì ” đùng ”

Tiếng pháo đùng to đùng y như cái tên của nó. Tôi giật bắn mình. Lũ kia cười ha hả. Cứ đợi đấy bọn chó.

Hậm hực éo thèm chơi nữa. Tôi về phụ ông bà lau tủ quét giường cọ ghế. Ông bà già yếu rồi không nên để họ vận động quá mạnh. Tối ăn cơm xong thằng Vẩu lại gọi nhắng lên. Tôi lôi chiếc dream thái ra phóng.

Lên trên thị xã. Trên đó mới nhiều trò chứ ở dưới này nghịch chán bao nhiêu. Họp tầm chục thằng đứng chơi chọc gái. Mấy đứa đi bọn tôi xin số chơi. Không cho ném pháo dọa. Có con bé đi xe đạp bị thằng chó Quân chơi quả pháo đùng sát xe. Pháo nổ nó giật mình ngã nhìn lem nhem tội tội mà thôi đàng kệ.

Đang cười nói vui vẻ thì đâu ra một đống đứa đèo 3 phóng đến. Biệt đội bảo vệ gái thị xã đây rồi theo kinh nghiệm bọn tôi quay đầu phóng thẳng. Toàn tay lái lụa 1 mình một ngựa lạng lách đánh võng như siêu nhân. Mấy thằng kia cuốn mất tiêu tôi lạ chỗ lạ đường lạ xe lạc. Lủi thẳng vô con ngõ. Tôi cảm thấy mình vừa tự tay bóp ái. Bên đầu kia 3 xe. Đầu này 3 xe. Tầm 15 mạng quây. Xuống xe. Lũ kia cũng xuống.

– em chào các anh.

– dm. Chào cái l…. mày là thằng nào.?

– dạ. Em thằng dân quê mới lên tỉnh.

– dm. Thích chọc gái không.?

– ơ.. em không chọc anh ơi. E xem bọn kia chứ.

– mày thích xem không.?

– dạ… không . Em trót dại.

Tôi nhún như con chi chi. Mình tay không tấc sắt bọn kia mỗi thằng một phớ thì sao chơi. Tôi đâu phải siêu nhân đâu.

– dm.. dại là chết. Đồ sát nó tụi bây.

Vãi đ.i.. !! E đã xin các anh rồi mà. Trong cơn thập phần nguy nan có gì dùng đấy tôi rút pháo đùng ra chọi. Bọn kia băng vào càng gần tôi càng chọi khỏe. Đừng đùa. Chọi vô mặt nó nổ tan mặt luôn. Hết mợ pháo đùng con mấy quả pháo diêm tôi ném nốt tạo hiệu ứng âm thanh.

Bỗng..

– hoét hoét…

Mấy thằng kia quay lại công an đã ập tới. Cả lũ nhộn nhạo mạnh ai nấy chạy. Gì thì gì giang hồ bắt vô đồn thì hết cả giang hồ. Tôi gần cái xe nhất. Leo lên xe có thằng nhảy lên theo. Kệ mợ tôi phóng thẳng sang đầu kia con ngõ.. 2 thằng chu du đến bến phà. Tôi dừng lại.

– thằng nào đây..?

– dm… thằng này thích ăn đòn à. _ nó rút dao ra quơ quơ.

– vãi cức. Vẫn còn dao à..

….

3 phút sau. Tôi ngồi lên nó hỏi

– sao mày chặn đuổi bọn tao.

– bố thích thế.

Tống thêm một đấm. Hỏi câu tương tự.

– tại mấy anh trêu em gái đại ca em.

– là đứa nào..?

– ….. bla…..

Ra là con bé đi xe đạp đó. Nhìn ngẩn ngơ thế mà gia thế mạnh vl. Thả thằng kia đi tôi qua phà vít về nhà tự nhủ éo bao h lên phố nữa. May có Công an chứ không xuân này con không về chuẩn bài luôn. Đến gần nhà thấy mấy thằng cức đứng xe ngóng. Cảm động muốn lao vào giết nó luôn.

– dm bọn chó. Bỏ bố.

– ahihihi.. mày chậm thì mày chịu thôi.

– cút chúng mày đi.

..

..

30 tết mai nở rực rỡ. Ông bà tôi làm tất niên. Các bác các chú các dì về đông đủ. Vui vẻ cười nói ầm nhà. Mấy thằng đệ theo chân tôi ra ngõ * toàn em với cháu có đúng 1 thằng anh*. Mẹ tôi thứ 3. Bác cả 2 con lập gia đình rồi. Bác 2 còn 1 thằng ít tuổi hơn tôi. Xếp đội hình đưa bọn nó đi bứt dừa xiêm. Đi tắm kênh. Đi cầu khỉ. Mấy thằng sống thành phố chả biết cái cức gì cả. Chiều tôi ngủ để thông đêm. Em gọi

– anh à.

– sao em.?

– tối nay giao thừa đó.

– ừ.

– tối nay anh gọi cho em lúc giao thừa nha.

– ừ.

– tiếc ghê. Năm nay mình không được đón giao thừa cùng nhau.

-……

– năm sau nhé anh.

– ừ..

Quay lại với cái Tết. Tối đến xem gala Gặp nhau cuối năm. Năm nào tôi cx xem hết. Ngay cả khi đã sang bên này. Đang xem thì mấy thằng chó lại rủ đi xem pháo hoa.

– éo. Bố éo đi lên thị xã nữa.

– dm thích không đi không.

– không đấy.

– ông ơi thằng Phong không đi chơi với bọn con.

– Phong. Mấy khi mày về bạn rủ không chịu đi là sao.

– nhưng…

– đi đi.

– vâng.

Xách xe ra. Móa sao có cả con gái vậy trời. Ngẩn tò te.

– ai đây.?

– gấu tao. _ Phong vẩu toe toét. Còn tôi cạn lời với con mắt thẩm mĩ của nó.

Đi vòng quanh cafe cà pháo. Tôi cx xác định là hôm nay đi với mấy đứa này xuyên đêm rồi nên uống cafe mạnh. Lòng vòng thì gặp con bé hôm qua xúng xính bên thằng nào đó. Cay đời . Đi qua tôi nháy mắt cái. Thằng kia nhìn tôi kiểu con lợn gơi tình.

– ủa em. Em đi với ai đó.?

– thằng nào đây Nga?

—————-

 

Bình luận